ข่าวบันเทิง
ฮาร์นาส ซานดู Miss Universe 2021
โดย Admin 14 ธันวาคม 2021
0
SHARE
130
VIEW

สิ้นสุดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021 (Miss Universe 2021) ซึ่งในปีนี้สาวงามที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยมจนคว้าตำแหน่งไปครองก็คือ ฮาร์นาส ซานดู (Harnaaz Sandhu) ตัวแทนสาวงามจากประเทศอินเดีย ซึ่งทำผลงานได้ดีในทุกรอบจนชนะใจกรรมการ และสำหรับคนที่อยากรู้จักกับ ฮาร์นาส ซานดู ให้มากขึ้น ก็มาตามไปดูประวัติของเธอคนนี้กันได้เลย

ประวัติ ฮาร์นาส ซานดู Miss Universe 2021

          ฮาร์นาส ซานดู เกิดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2543 ปัจจุบันอายุ 21 ปี เธอเติบโตในเมืองจัณฑีครห์ รัฐปัญจาบ ประเทศอินเดีย จบการศึกษาระดับมัธยมจาก Shivalik Public School และระดับปริญญาตรีจาก Post Graduate Government College for Girls โดยที่ขณะนี้ซานดูอยู่ระหว่างศึกษาต่อระดับปริญญาโท ด้านรัฐประศาสนศาสตร์

          ปัจจุบัน ฮาร์นาส ซานดู มีอาชีพเป็นนางแบบและนักแสดง โดยเธอได้จะร่วมแสดงในภาพยนตร์ 2 เรื่อง ที่มีกำหนดฉายในปี 2565

          นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้เข้าร่วมการประกวดนางงาม ที่คว้าตำแหน่งในเวทีต่าง ๆ มาตั้งแต่ยังวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Timesfreshface Miss Chandigarh 2017, Miss Max Emerging Star 2018 India, Femina Miss India 2019 รวมถึงชนะการประกวด Miss Diva 2021 ก่อนจะก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลกอย่าง Miss Universe 2021 กระทั่งคว้ามงกุฎอันเลอค่ามาครอบครอง

Miss Universe 2021 Harnaaz Sandhu (Miss India) speaks to reporters after winning the 70th Miss Universe beauty pageant in Israel's southern Red Sea coastal city of Eilat on December 13, 2021. (Photo by Menahem KAHANA / AFP)

นอกเหนือจากการเข้าร่วมประกวดนางงามและการทำงานในวงการบันเทิง Miss Universe 2021 ผู้นี้ ยังมีส่วนร่วมในการทำงานที่แคมป์สาธารณสุขร่วมกับคุณแม่ของเธอ ผู้เป็นแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่แก่ ฮาร์นาส ซานดู โดยคุณแม่ของนางงามผู้นี้นับเป็นหนึ่งในผู้ที่ทลายค่านิยมทางสังคมแบบปิตาธิปไตย ด้วยการเป็นสูตินรีแพทย์ที่ประสบความสำเร็จและเป็นผู้นำครอบครัว

          ทั้งนี้ ด้วยความตระหนักอย่างลึกซึ้งในความบากบั่นที่คุณแม่ต้องดิ้นรน ทำให้ทุกวันนี้ ฮาร์นาส ซานดู กลายมาเป็นหนึ่งในผู้ที่ให้การสนับสนุนในด้านการเพิ่มพลังของผู้หญิง (Women Empowerment) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสิทธิพื้นฐาน เช่นการได้รับการศึกษา การประกอบอาชีพ หรือการมีอิสระในการเลือก

Miss India, Harnaaz Sandhu, presents herself during the swimsuit competition of the 70th Miss Universe beauty pageant in Israel's southern Red Sea coastal city of Eilat on December 13, 2021. (Photo by Menahem KAHANA / AFP)

 

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE