ข่าวทั่วไป
อาคเนย์-ไทยประกันภัย เปิดให้ยื่นขอคืนเบี้ยประกันโควิดเต็มจำนวน แจ้งยื่นออนไลน์ 1-7 ก.พ.นี้
โดย Admin 1 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
87
VIEW

“อาคเนย์ประกันภัย-ไทยประกันภัย” ประกาศเลิกธุรกิจ พร้อมเสนอแนวทางคืนเบี้ยประกันโควิดให้ลูกค้าเต็มจำนวน โดยลูกค้าสามารถเรื่องผ่านออนไลน์ ระหว่าง 1-7 ก.พ.นี้ ส่วนลูกค้าไม่ประสงค์ขอเบี้ยคืน ทางบริษัทยืนยันกรมธรรม์จะมีผลบังคับใช้ตลอดช่วงที่บริษัทยังประกอบธุรกิจอยู่

เมื่อวาน (31 มกราคม 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นคำขอเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยต่อคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

ล่าสุดทางทั้ง 2 บริษัท เสนอแนวทางดูแลผลประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เอาประกันภัยทุกกลุ่มแล้ว ในขณะที่บริษัทยังคงมีความมั่นคงเพียงพอ ซึ่งที่ประชุม บอร์ด คปภ. ได้รับคำขอคืนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยของบริษัทแล้ว เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565 ซึ่งหากคณะกรรมการ คปภ. อนุญาตให้บริษัทเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยแล้ว จะส่งผลให้บริษัทปิดการดำเนินงานทันที

โดยบริษัทได้เสนอแนวทางให้แก่ลูกค้าประกันภัยโควิด-19 ที่ยังไม่เคยแจ้งเคลม สามารถแจ้งความประสงค์เพื่อขอรับเบี้ยประกันภัยคืนเต็มจำนวน ผ่านช่องทางออนไลน์ของบริษัทได้ ตั้งแต่วันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00 น. จนถึงวันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 23.59 น. โดยความคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 ของท่านจะสิ้นสุดลงในวันที่ท่านได้แจ้งความประสงค์ขอรับเบี้ยประกันภัยคืนกับทางบริษัท

ในกรณีที่ลูกค้าท่านใดที่ไม่มีความประสงค์ขอคืนเบี้ยประกันภัยโควิด-19 กรมธรรม์จะยังมีผลบังคับใช้ ในขณะที่บริษัทยังคงประกอบธุรกิจประกันภัยอยู่

ลูกค้าอาคเนย์ประกันภัย สามารถติดต่อช่องทางหลักของบริษัท คือ

  • เว็บไซต์: www.southeastinsurance.co.th
  • Facebook: www.facebook.com/Segsoutheastpage
  • LINE: @Southeast.th

ลูกค้าไทยประกันภัย สามารถติดต่อช่องทางหลักของบริษัท คือ

  • เว็บไซต์: www.thaiins.com
  • Facebook: www.facebook.com/pchangthaiinsurance
  • LINE: @pchang

สำหรับลูกค้ากรมธรรม์ประกันภัยประเภทอื่น ๆ ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมการ เพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบต่อไป โดยทางอาคเนย์ประกันภัยและไทยประกันภัย ระบุว่าขอยืนยันในความตั้งใจที่จะดูแลลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มให้ได้รับประโยชน์สูงสุด

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE