ข่าวทั่วไป
สุดกตัญญู”น้องกัณฑ์” ไลฟ์สดร้องเพลง หาเงินจัดงานศพให้พ่อเป็นครั้งสุดท้าย
โดย Admin 17 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
76
VIEW

"น้องกัณฑ์" สุดยอดเด็กกตัญญู วัย 12 ปี ไลฟ์สดเล่นกีตาร์-ร้องเพลงทั้งน้ำตา หาเงินค่าจัดศพให้พ่อ ที่จากไปตลอดกาลด้วยโรคมะเร็งระยะเป็นครั้งสุดท้าย ชาวเน็ตร่วมช่วยเหลือ และส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "กัณฑ์ ชนะเดช" หรือ "น้องกัณฑ์" ด.ช.ชนะเดช เขียวเซ้น วัย 12 ปี ได้มีการไลฟืสดเล่นกีตาร์ร้องเพลงทั้งน้ำตาเพื่อหาเงินค่าทำงานศพให้พ่อที่จากไปด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ระบุข้อความว่า "กัณฑ์ขอทำเพื่อพ่อเป็นครั้งสุดท้าย หาเงินงานศพพ่อครับ ธ.กสิกรไทย 0771212867 ชนะเดช เขียวเซ้น (กัณฑ์รักพ่อสุดหัวใจ)"

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์โดยชาวเน็ตไปกว่า 15,000 ครั้ง และมีชาวเน็ตโอนเงินเข้ามาช่วยเหลือน้องกัณฑ์เป็นจำนวนมาก พร้อมคอมเมนท์ให้กำลังใจน้องกัณฑ์

วันที่ 16 ก.พ. น้องกัณฑ์จึงได้โพสต์ของคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ช่วยเหลือและส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลาม ความว่า "กัณฑ์ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกคนที่สนับสนุนและติดตามกัณฑ์มาตั้งแต่เด็ก มีกำลังใจส่งมาให้กัณฑ์เยอะเลยครับ กัณฑ์ขอโทษนะครับที่ไม่ได้ตอบคอมเมนต์เลย มีคนโทร.หากัณฑ์เยอะมากเลยครับ ขอบพระคุณครับที่เป็นห่วงกัณฑ์ ตอนนี้กัณฑ์ยังเศร้าอยู่ครับแต่กัณฑ์จะสู้ ขอเวลาทำใจหน่อยนะครับ ที่สุดในชีวิตกัณฑ์คือพ่อครับ"

ล่าสุดวันนี้ 17 ก.พ. น้องกัณฑ์ได้โพสต์ขอบคุณอีกครั้งพร้อมแจ้งปิดรับยอดบริจาค ความว่า "สวัสดีครับ กัณฑ์ขออนุญาติปิดรับเงินบริจาคทุกด้านนะครับ ขอกราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกๆคนเลยนะครับที่สนับสนุนกัณฑ์มา(กำลังทำเรื่องนะครับ)"

สำหรับ "น้องกัณฑ์ ชนะเดช" ศิลปินตัวน้อยคนเก่งยอดกตัญญู เป็นอดีตผู้แข่งขันของรายการ Kidzaaa และได้เล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียนแบ่งเบาภาระคุณพ่อ จึงให้พ่อพาไปเปิดหมวกในหลายๆที่ จนเริ่มมีคนจำได้ และถ่ายคลิปอัปลงยูทูบ ทำให้เริ่มมีคนรู้จักน้องมากขึ้น

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE