ข่าวทั่วไป
สลด! พระผูกคอตาย เพราะถูกวิญญาณร้ายรบกวน
โดย Admin 19 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
101
VIEW

วันที่ 18 ก.พ.65 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี รับแจ้งจากนายนิพนธ์ พึ่งคำนวน ผู้ใหญ่บ้านบ้านม่วง หมู่ที่ 12 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่ามีเหตุพระผูกคอตายที่กุฏิภายในวัดป่าบ้านม่วง (ธ) เลขที่ 355 หมู่ที่ 5 และ 12 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งหน่วยกู้ภัยส่งเสริมธรรมอุดรธานีจุดบริการอำเภอหนองหานเข้าตรวจสอบด้วย ในกุฎิพบชาวบ้าน และญาติผู้เสียชีวิตมามุงดูอยู่จำนวนหนึ่ง

โดยกุฏิที่เกิดเหตุเป็นกุฏิยกสูงขนาดเล็ก ตั้งอยู่กลางป่าที่ต้องเดินทางลัดเลาะเพื่อเข้าถึง และขณะนั้นทางญาติโยมกำลังนำร่างพระลงมาจากบ่วงที่ใช้เชือกตากผ้าห้อยกับขื่อลงมา และวางศพไว้ชานกุฏิ สภาพศพนอนเหมือนคนนอนหลับปกติธรรมดา และในที่เกิดยังพบข้าวของเครื่องสำหรับพระเพื่อจัดเตรียมตัวออกจากกุฏิ ทราบชื่อพระที่เสียชีวิตชื่อพระนิรันดร์ สาชมภู อยู่บ้านเลขที่ 346 หมู่ที่ 11 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานีเป็นพระลูกวัดวัดป่าบ้านม่วง บวชมาแล้ว 4 พรรษา จากการตรวจตามร่างกายไม่มีบาดแผลตามร่างกาย

นางแดง ใจเข้มแข็ง ป้าของพระผู้เสียชีวิต บอกว่า ไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิตของหลานชาย เมื่อคืนก่อนตัดสินใช้เชือกผูกคอตายนั้น ได้ออกไปหาพระอาจารย์พระปิยะ ธัมโม หรือพระอาจารย์ต้อม ซึ่งเป็น เจ้าอาวาสไปคุยกันก่อนว่าอยู่ไม่ได้แล้ว มีคนมารบกวนตลอด หากไม่หนีก็ตาย อยู่ก็ตาย ก็ไม่ได้สงสัยอะไรนึกว่าพระนิรันดร์พูดเล่นจนมารู้ว่าว่าผูกคอเสียชีวิตภายในกุฏิจึงรีบออกมาดู ส่วนตัวผู้ตายนั้นไม่มีโรคประจำตัวและไม่เกี่ยวกับสิ่งเสพติดแต่อย่างใด

พระอาจารย์ ปิยะ ธัมโม เจ้าอาวาส บอกว่า วัดป่าบ้านม่วงมีเนื้อที่ประมาณ  131 ไร่เป็นป่าชุมชน มีเนื้อที่บางส่วนที่ชาวบ้านให้เป็นวัดป่าซึ่งแต่ก่อนเคยเป็นป่าช้าเก่า สร้างมาแล้ว 8 ปี

ขณะที่ชาวบ้านเชื่อว่า บริเวณกุฏิที่เคยร้างมาหลายปีไม่มีพระมาอาศัยสร้างอยู่เคยเป็นป่าช้าเก่า ต่อมาผู้ตายเห็นว่าเป็นสงบเงียบดีจะเข้ามาอยู่ชาวบ้านและพระอาจารย์ต้อมจึงปรับปรุงให้ให้ผู้ตายเข้าไปจำวัดอยู่ได้ไม่นานไม่ถึงเดือนผู้ตายมีอาการเปลี่ยนไปบอกว่ามีคนมารบกวนเหมือนจะเอาชีวิตแต่ไม่บอกว่าว่าเป็นคนหรืออะไร  ถึงกับขนข้าวของจะหนีแต่สุดท้ายขนกลับมาที่เดิมและใช้เชือกผูกคอตาย ขณะที่ชาวบ้านลืออาถรรพ์วิญญาณเจ้าที่เฮี้ยนเชื่อว่าบริเวณสร้างกุฏิเป็นป่าช้าเก่าอาจทับหลุมฝังศพก็เป็นได้

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE