ข่าวทั่วไป
ผ้าเหลืองสะเทือน พระดังเมืองอุบลฯตั้งวงดื่มสุรา ฉลองวันเกิด
โดย Admin 22 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
172
VIEW

เรื่องร้อนวงการผ้าเหลืองเมื่อมีคนเผยแพร่วิดีโอคลิปที่ถูกถ่ายไว้ ระบุว่ามีการตั้งวงดื่มสุราของพระและสามเณรลูกวัดของวัดดังเมืองอุบลฯ กันอย่างสนุกสนานภายในกุฏิเป็นลักษณะของการตั้งวงเหล้าฉลองวันเกิดของพระลูกวัด โดยมีพระเจ้าของวันเกิดและสามเณรที่ร่วมวงเหล้ารวม 6 รูป ซึ่งในคลิปที่ถูกถ่ายไว้ มีการร้องเพลงอวยพรวันเกิด ซึ่งเจ้าของวันเกิดอ้างว่าได้กินฉลองวันเกิดและอกหักจากสามเณรที่คบกัน

ซึ่งมีการตั้งวงกินเหล้าอยู่เป็นประจำ สร้างความเอือมระอาให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้  ที่ผ่านมามีสามเณรของวัดไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองอุบลและได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านแต่เรื่องก็เงียบ

และยังมีคลิปหลุดของสามเณรที่มั่วสุมรักร่วมเพศชายรักชายภายในกุฏิ มีแชทพูดคุยกันระหว่างพระกับสามเณรเรื่องที่ถูกบอกเลิก ถูกเผยแพร่ส่งต่อกัน

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า แม้จะขึ้นอยู่กับตัวบุคคล แต่ก็สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่พุทธศาสนากำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน ถึงเวลาหรือยังที่สำนักพระพุทธศาสนาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะต้องเร่งแก้ไขกู้คืนภาพลักษณ์และความศรัทธาของพุทธศาสนิกชนกลับคืนมา เพราะที่ผ่านมามีข่าวเสื่อมเสียในวงการสงฆ์ปรากฎบนสื่ออยู่เรื่อยมา

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE