ข่าวทั่วไป
พาแมวสุดที่รักไปตัดขนแต่แมวกลับตายอย่างปริศนา
โดย Admin 21 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
159
VIEW

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เล่าอุทาหรณ์ โดยเธอพาแมวสุดที่รักไปตัดขนที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง ผ่านไปไม่ถึง 30 นาที ทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่าแมวของเธอเสียชีวิตแล้ว เธอจึงตั้งข้อสงสัยว่าเพราะอะไร ทั้งที่ก่อนหน้านี้แมวเธอแข็งแรงดี และยังมีข้อกังขาในเรื่องกล้องวงจรปิด ที่ทางโรงพยาบาลต่อรอง กว่าจะส่งให้ใช้เวลานานหลายวัน แต่เมื่อส่งให้มา กลับพบว่ามีกล้องทุกที่ ยกเว้นในห้องที่แมวตัดขน

โดยเธอได้โพสต์ข้อความระบุว่า

ฝากแชร์ !!!! อุทาหรณ์พาแมวไปตัดขนแต่ร้านแจ้งมาว่า เสียชีวิตแล้ว

เมื่อวันที่ 16 ก.พ 65 เราได้นัดหมายพาแมวของเราไปตัดขนที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง ที่สรงประภา
สภาพแมวเราก่อนไป แข็งแรง ปกติดีทุกอย่าง เรานัดหมายไว้เวลา 16.00 น. ว่าจะนำน้องเข้าไปไถขน + อาบน้ำ

เรานำน้องไปส่งถึงโรงพยาบาลเวลา 16.06 น. (จำเวลาได้แม่นเพราะตอนนำน้องไปส่งและรอช่างมาคุยเรื่องทรงขน เราดูนาฬิกาจากโทรศัพท์) ซึ่งโรงพยาบาลไม่ได้ให้เราเข้าไปข้างใน ให้ส่งน้องแค่ข้างหน้าแล้วกลับ แต่เวลา 16.33 น. โรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่าน้องช็อก เสียชีวิต

เรารีบไปโรงพยาบาล หมอแจ้งว่าให้อะดรีนาลีนไปแล้ว 3 โดส (เริ่มงง น้องช็อกตั้งแต่ตอนไหน) สุดท้ายหมอปั๊มหัวใจ 30 นาที และ ให้อะดรีนาลีนไป 4 โดส หมอแจ้งน้องไม่กลับมาแล้ว หมอแจ้งเพิ่มเติมว่า ก่อนนำน้องขึ้นไปหมอได้ตรวจดูแล้ว น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดี จึงให้ช่างพาขึ้นไป (แต่พอน้องเสียหมอบอกอาจจะเป็นโรคหัวใจ) เราจึงต้องเขียนใบร้องเรียน และรับศพลูกกลับ ภายหลังเรามาที่โรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อขอภาพกล้องวงจร และชื่อของหมอรวมถึงช่าง

เรามาเจอช่าง จึงสอบถามเหตุการณ์ช่างบอกน้องมีอาการหอบหายใจแรง ยังสอบถามหมอเลยว่าน้องจะไหวไหม ซึ่งช่างพูดต่อว่า หมอบอกได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น ถ้าได้แค่ตัดก็ไม่ต้องอาบน้ำ คือแบบเฮ้ยย ถ้าคุณเห็นว่าแมวมีอาการผิดปกติ คุณควรเลือกแจ้งเจ้าของ และปฏิเสธการทำ ไม่ใช่ได้แค่ไหนเอาแค่นั้น

สรุปช่างแจ้งเราว่า ตัดเล็บ และ ไถขนน้องไปได้ 3 ครั้ง น้องล้มลง คลิปกล้องวงจรปิด โรงพยาบาลแจ้งว่า ผอ.ส่งมาให้แค่นี้ ช่างอุ้มออกลงมาหาหมอเวลา 16.24 น. เป็นแค่คลิปสั้นๆ ที่เราได้มา เราช็อกและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เท่ากับว่า เราพาลูกไปส่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แต่ลูกเรากลับเสียชีวิต

ส่วนโรงพยาบาลทำแค่ให้เรากรอกใบร้องเรียน และบอกจะติดต่อกลับภายใน 1 อาทิตย์ คำถามคือทำไมเราต้องรอลูกเราตายในมือคุณ ย้ำว่าไปส่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เราขอภาพกล้องวงจรปิดตั้งแต่ลูกออกไปจากมือเรา จนแจ้งลูกเสียและเราไปถึงโรงพยาบาล ก็ต้องรอคนที่เขาเรียกว่า ผอ. ส่งมาให้เพราะไม่อยู่ไปผ่าตัดต่างจังหวัด

เราไม่อยากให้เรื่องนี้เงียบ ลูกเราแข็งแรงดีทุกอย่าง ไปส่งลูกสภาพปกติ แต่ต้องรับห่อศพลูกกลับมา ในระยะเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ฝากไว้ให้คนที่จะพาแมวไปอาบน้ำตัดขน พิจารณาดีๆนะคะ


เจ้าของแมวได้อัปเดตว่าแมวเสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 โดยเธอพยายามทวงถามหาภาพจากกล้องวงจรปิด โรงพยาบาลสัตว์ยืนยันว่าจะส่งมาให้ในวันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 แต่เมื่อทวงถาม กลับขอเลื่อนและเมื่อส่งมาให้ก็มีภาพวงจรปิดทุกที่ยกเว้นในห้องที่ตัดขน เหตุใดในห้องดังกล่าวจึงเป็นที่เดียวที่ไม่มีกล้อง

ทั้งนี้โรงพยาบาลได้ติดต่อโดยยื่นข้อเสนอจะรับผิดชอบคือ 1.เงินเยียวยา หรือ 2.ให้เขาจัดหาแมวตัวใหม่ให้ค่ะ ให้ตอบกลับภายในวันพุธ

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE