ข่าวทั่วไป
สลด! ผู้ป่วยโควิด ถูกญาติทิ้งกลางทาง
โดย Admin 18 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
73
VIEW

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อ "ช่างเบีย ศรีเทพ รถยก รถสไลด์ อยู่ที่ จุดบริการประชาชนมูลนิธิพ้งไล้ 16 ศรีเทพ" ได้โพสต์รูปภาพผู้หญิง อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 พร้อมระบุข้อความว่า

"ผู้ป่วยโควิดหารถกลับลพบุรี  ผู้ป่วยถูกญาติทิ้งกลางทาง ผู้ป่วยไม่ได้เข้าไปเดินในโลตัสนะครับ มาถึงจุดนี้แล้วหรือ"

ต่อมาเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวทราบชื่อคือ นายณัฐชกิจนันท์ ยอดไสว เป็นอาสามูลนิธิ พ้งไล้ 16 จุดศรีเทพ เผยว่า ตนได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยโควิดเป็นหญิง อายุประมาณ 54 ปี ต้องการเดินทางกลับบ้านที่ จ.ลพบุรี เดินวนไปมาอยู่ที่บริเวณหน้าห้างโลตัส ในพื้นที่ ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ จึงได้จัดทีมงานและอุปกรณ์ป้องกันโควิด พร้อมชุดป้องกันโควิด(PPE) เข้าไปพูดคุยกับหญิงคนดังกล่าว

เบื้องต้นทราบว่า หญิงคนดังกล่าวมาอาศัยอยู่กับลูกที่ อ.ศรีเทพ โดยวันนี้ลูกและครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้พาตนมาตรวจโควิด-19 ที่คลินิกแห่งหนึ่งใน อ.ศรีเทพ ผลปรากฏว่าติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นลูกและครูที่มาด้วยกันกับลูก ได้ทิ้งตนเองไว้ที่คลินิกและได้ให้ตนหาทางกลับบ้านเองที่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เพราะสิทธิ์ในการรักษาโควิด-19 อยู่ที่นั่น

จากนั้นตนจึงค่อยๆ เดินเท้ามาเรื่อยๆ ประมาณ 1 กิโลเมตร จนถึงหน้าห้างโลตัส ซึ่งระหว่างที่เดินมาตนไม่ได้แวะที่ไหนเลย ใครเข้าใกล้ก็จะตะโกนบอกว่าตนติดเชื้อโควิด อย่าเข้ามาใกล้ เวลาปวดปัสสาวะก็จะปัสสาวะบริเวณข้างทางที่ลับตาคน หลังจากได้ฟังเจ้าหน้าที่จึงเร่งประสานงานเพื่อนำตัวผู้ป่วยเข้ารักษาในโรงพยาบาล

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE