ข่าวทั่วไป
ปลาคาร์ปตายยกบ่อ 112 ตัว เหตุปิดออกซิเจนแล้วลืมเปิด
โดย Admin 16 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
116
VIEW

เฟซบุ๊กชื่อ ธนดล วุฒิสม โพสต์ข้อความและรูปภาพลงกลุ่ม "ชมรมคนรักปลาคราฟปทุมธานี" หลังจากปลาคาร์ปที่เลี้ยงมา 112 ตัว ระยะเสลา 5-6 ปี ตายยกบ่อ ซึ่งเกิดจากญาติมาบ้านแล้วปิดออกซิเจนเพื่อถ่ายรูปแต่ลืมเปิดออกซิเจนคืน โดยในโพสต์ระบุว่า

"ใครเคยเจอ แบบนี้บ้าง(ยกบ่อ) เจ็บปวดเหลือเกิน จนไม่อยากจะเลี้ยงต่อเลย เห็นปลาคนอื่น แล้วคิดถึงปลาตัวเองเหลือเกิน เลี้ยงมา 5-6 ปี ไม่เคยตาย ไม่เคยเป็นโรค เลี้ยงดูแลอย่างดี อย่างมาก ที่เคยตาย ก็แค่กระโดด แต่นี่ 112 ตัว ตายหมดภายในคืนเดียว ตอนเอาขึ้นจากบ่อ ทีละตัวๆ น้ำตาเหมือนจะไหล คนไม่รักไม่เลี้ยง คงไม่เข้าใจ

สาเหตุที่ตาย  ตายเพราะขาดออกซิเจน ญาติผู้ใหญ่ มาที่บ้าน แล้วเค้าไปถ่ายรูปปลา แต่เค้าดันไปปิดออกซิเจน-น้ำตก เพื่อที่จะได้ถ่ายรูปได้สวยขึ้น แต่เค้าดันลืมเปิดกลับให้ ปิดตอนเย็นใกล้ๆ จะค่ำ ผมมาเห็นตอนเช้า ตายหมดแล้วครับ

ปกติ ก่อนนอนผมจะเดิน ดูปลาเสมอ หรือไม่ก็นั่งสูบบุหรี่ หน้าบ้าน ถ้าไม่ได้ยินเสียงน้ำตก ผมจะรู้ได้ทันที ว่าอ๊อกซิเจน ปิดอยู่ แต่วันนั้น ตอนกลางวันผม รื้อ ต่อเติมบ้านทั้งวัน เพลียและเหนื่อยมาก นั่งคุยกะช่างหลังบ้าน พอช่างกลับ ประมาณ 3 ทุ่ม ผมก็เข้าห้องนอนเลย โดยที่ไม่ได้คิดถึงปลาแม้แต่นิดเดียว และมันน่าแปลกใจตรง แฟนผมจะใหว้พระกรวดน้ำทุกคืน แล้วเค้าจะไปนั่งตรวจน้ำใต้ต้นไม้ข้างบ่อปลาเสมอ แต่เค้ากลับไม่รู้สึก ผิดสังเกตอะไรเลย ทั้งๆที่เค้าเป็นคนละเอียด จะคอยดูแล สังเกตบริเวณบ้านอยู่เสมอ แต่คืนนั้น เค้าไม่แม้แต่จะเอะใจหรือรู้สึกผิดปกติอะไร ที่ไม่ได้ยินเสียงน้ำตกบ่อปลา

***ขอแก้ไขนะครับ  มีหลายคน อ่านแล้วเข้าใจว่า สุดท้ายผมไปโทษแฟน จริงๆ แล้วไม่เลยครับ แฟนผมให้อาหารปลาทุกเช้า ผมไม่แม้แต่จะคิดไปโทษเค้าหรอกครับ มันไม่ใช่ความผิดของเค้าเลย ที่คืนนั้นเค้าไม่เอะใจว่าเสียงน้ำตกไม่ดัง ตัวเค้าเองยังพูดกับผมเลย ว่าแปลกทำไมเค้าถึงไม่สังเกต

ทั้งๆ ที่ผมก่อนนอนก็จะไปดูมันทุกคืน คืนนั้นก็ไม่ได้นึกถึงมันเลย ปกติผมนั่งหน้าบ้าน แต่วันนั้นดันไปหลังหลังบ้าน  แค่จะบอกว่า ทุกอย่าง มันบังเอิญ ประจวบเหมาะพอดี"

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE