ข่าวทั่วไป
ตารางดื่มน้ำใน 1 วัน เพื่อสุขภาพดี
โดย Admin 15 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
93
VIEW

"น้ำ" เป็นส่วนประกอบหลักในร่างกายของมนุษย์ ซึ่งมีสัดส่วนตั้งแต่ 55% ถึง 78% ขึ้นอยู่กับขนาดของร่างกายแต่ละคน ฉะนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอและสม่ำเสมอ จะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ๆ เพราะน้ำไม่มีแคลอรี คาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาล ไม่ทำให้เราอ้วนขึ้นแน่นอน

หลังตื่นนอนดื่มน้ำ 1 แก้ว
เวลา 07.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังตื่นนอนทันที ช่วงตื่นนอนตอนเช้าเลือดในร่างกายจะมีความข้นหนืดสูง เพราะร่างกายขาดน้ำมาทั้งคืน ฉะนั้นเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำในตอนเช้า จะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี และกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย

ดื่มน้ำช่วงสาย 2 แก้ว
เวลา 08.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนกินอาหารเช้าประมาณ 1 ชั่วโมง ไม่ควรดื่มก่อนกินข้าวแบบทันที เพราะจะทำให้ย่อยอาหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร อีกอย่างเพิ่มโอกาสเป็นท้องอืดท้องเฟ้อหลังจากกินข้าวเสร็จด้วย 
เวลา 09.00 - 10.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว ร่างกายจะเริ่มทำงานเต็มที่ในช่วงเวลานี้ พอทำงานเต็มที่ก็จะมีของเสียเกิดขึ้นในร่างกาย เราจึงควรดื่มน้ำเพื่อเอาของเสียเหล่านั้นออกไปจากร่างกายค่ะ

ดื่มน้ำช่วงบ่ายหลังกินข้าว 2 แก้ว  
เวลา 13.00 - 16.00 น. ดื่มน้ำ 2 แก้ว ในช่วงเวลานี้ไม่จำเป็นต้องดื่มพร้อมกันทันที 2 แก้วนะคะ แต่ให้ใช้วิธีการจิบน้ำระหว่างวันไปเรื่อย ๆ เพื่อดับอาการกระหาย การดื่มน้ำแบบนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเราด้วยค่ะ ยิ่งใครต้องทำงานในห้องแอร์ตลอดเวลา การดื่มน้ำในช่วงเวลานี้ถือว่าสำคัญมาก ๆ

ดื่มน้ำตอนเย็นก่อนกินข้าว 2 แก้ว
เวลา 17.00 - 19.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนกินอาหารเย็นประมาณ 1 ขั่วโมง เพื่อจำกัดความอยากอาหารให้เหลือปริมาณที่น้อยลง ถือว่าดีต่อสาว ๆ ที่กำลังไดเอทเลยล่ะค่ะ
เวลา 19.00 - 21.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว แต่ไม่ต้องดื่มให้หมดทันทีใช้วิธีการจิบน้ำไปเรื่อยๆ เหมือนกัน การดื่มในช่วงเวลาแบบนี้จะทำให้ระบบเลือดและระบบลำไส้ทำงานได้ดี

ก่อนนอนดื่มน้ำ 1 แก้ว
ในแต่ละวันสาว ๆ ควรเข้านอนเวลา 23.00 น. หรืออย่างช้าสุดคือไม่เกินเที่ยงคืน และเราแนะนำให้ดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนนอน 1 ชั่วโมง เพื่อชำระล้างสิ่งที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ แต่ไม่ควรดื่มใกล้เวลานอนเกินไป เพราะจะทำให้เราปวดปัสสาวะกลางดึก รบกวนการนอนทำให้นอนหลับไม่สนิทได้

ขอบคุณบทความจาก www.wongnai.com

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE