ข่าวแปลก
“ทายาทคนสุดท้าย” จักรวรรดิโมกุล กับชีวิตในสลัม
โดย Admin 10 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
153
VIEW

"ซุลตานา เบกุม" หญิงชาวอินเดียว อายุ 68 ปี คือ "ทายาทคนสุดท้าย" ของจักรวรรดิโมกุล เธอใช้ชีวิตอยู่ในสลัมเขตชานเมืองของโกลกาตา รัฐเบงกอลตะวันตก ประเทศอินเดีย เธอต้องแชร์ห้องครัวกับเพื่อนบ้าน และใช้น้ำจากก๊อกส่วนกลางตามถนน

โดยต้นตระกูลของเธอเป็นผู้สร้างทัชมาฮาลก่อนหน้านี้เบกุมเปิดร้านน้ำชาเล็กๆ ใกล้บ้าน แต่มันถูกรื้อทิ้งเมื่อมีการขยายถนน และตอนนี้เธออยู่รอดด้วยเงินบำนาญก้อนเล็กๆ ที่ได้เพียงเดือนละ 6,000 รูปี (ประมาณ 2,600 บาท) เธอจ้างทนายเพื่อยื่นฟ้องต่อศาล โดยเรียกร้องทรัพย์สินที่เธอควรได้รับ รวมถึงป้อมแดง ป้อมปราการซึ่งเคยเป็นที่ประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์โมกุล และขอให้ทางการรับทราบสถานะของเธอในฐานะพระราชวงศ์

"ฉันหวังว่ารัฐบาลจะให้ความยุติธรรมกับฉัน อะไรที่เป็นของใครมันก็ต้องกลับคืนสู่เจ้าของ" เบกุมกล่าว

อย่างไรก็ตาม ศาลปฏิเสธคำร้องของเธอเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยให้เหตุผลว่าทีมทนายของเธอไม่สามารถให้เหตุผลได้ว่า "ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ตลอดระยะเวลา 150 ปีที่ผ่านมา ทำไมจึงไม่มีทายาทของจักรพรรดิบาฮาดูร์ ชาห์ ซาฟาร์คนใดที่ยื่นฟ้องเพื่อเรียกร้องสิทธิเหมือนกับเธอ"

"ฉันหวังว่าวันนี้ พรุ่งนี้ หรืออีก 10 ปีข้างหน้า ฉันจะได้รับสิ่งที่ฉันสมควรได้รับ...ฉันจะทวงคืน และฉันแน่ใจว่าความยุติธรรมจะเกิดขึ้น" เบกุมยืนหยัดที่จะสู้ต่อเพื่อทวงคืนสิ่งที่ควรเป็นของเธอ

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE