ข่าวทั่วไป
ผวา ครอบครัวงูเห่าซุกใต้ถุน
โดย Admin 8 กุมภาพันธ์ 2022
0
SHARE
161
VIEW

ผวาครอบครัวงูเห่าซุกใต้ถุน จับได้ตัวเดียวยาวกว่า 1 เมตร เจ้าของบ้านเผยนี่แค่ตัวลูก มีใหญ่กว่านี้ และมีหลายตัว เชื่อเป็นงูเจ้าที่  

ทีเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี รับแจ้งจากเจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวชื่อ ร้านต้นไทร เลขที่ 134/1 หมู่2 ต.มดแดง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ว่ามีงูเห่าขนาดใหญ่เลื้อยเข้าติดตาข่ายดักปลาที่ข้างบ้านขอให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับไปปล่อย หลังรับแจ้งได้ประสานอาสากู้ภัยในพื้นที่นำกำลังพร้อมอุปกรณ์ไปตรวจสอบ

พบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ริมถนนสายมดแดง-โพธิ์พระยา หน้าบ้านมีต้นไทรขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ที่โคนต้นมีศาลตั้งอยู่ 1 หลังภายในรั้วบ้านเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว  มีกระถางไม้มงคลจำนวนมากตั้งเรียงราย ด้านหลังบ้านซึ่งอยู่ติดกับทุ่งนาพบงูเห่าขนาดใหญ่ยาวประมาณ 80 เซนติเมตร ถูกตาข่ายดักปลาพันติดลำตัวอยู่ 1 ตัว อาสากู้ภัยจึงใช้กรรไกร ตัดตาข่ายออกก่อนจะนำใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากนั้นอาสากู้ภัยจึงช่วยกันขุดหาบริเวณที่เป็นโพรงก็ไม่พบ จึงนำตาข่ายดักปลามาวางดักไว้รอบบริเวณด้านหลังบ้านพร้อมนำหัวไก่มาวาง เพื่อล่อให้งูเห่าออกมาจนกระทั่งไปตรวจดู พบว่ามีงูเห่าขนาดใหญ่ติดอยู่ คาดว่ายังมีงูเห่าอยู่ที่โพรงใต้ถุนบ้านอีกหลายตัวเนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีงูเห่าขนาดเล็กเข้าไปในบ้านและถูกลูกสาวตีตายแล้วหลายตัว

ทางด้านนายสานิตย์  อายุ 60 ปี ญาติเจ้าของบ้านเล่าว่าวันก่อนตนได้รับแจ้งจากหลานสาวว่ามีงูขนาดใหญ่อยู่ที่หลังบ้านช่วงกลางคืนตนจึงมาดูโดยใช้ไฟฉายส่องหาก็พบงูขนาดใหญ่ ลำตัวยาวกว่า 1 เมตร ชูคอใส่ก่อนจะเลื้อยหายเข้าไปในโพรงใต้ถุนบ้านและไม่สามารถจับได้จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยหา ส่วนงูเห่าตัวที่จับได้วันนี้เป็นคนละตัว ตัวนี้ตนคิดว่าน่าจะเป็นลูกของตัวที่ตนเจอวันก่อน ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่านี้มากและตนเชื่อว่างูตัวที่ตนพบนั้น น่าจะเป็นงูเจ้าพ่อต้นไทร ที่อยู่หน้าบ้านห่างกันประมาณ 100 เมตร   และเชื่อว่ายังมีงูเห่าอยู่ในโพรงใต้ถุนบ้านอีกหลายตัว ถ้าปล่อยไว้อาจจะเกิดอันตรายกับเจ้าของบ้านได้

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE