ข่าวทั่วไป
ไฟไหม้ตึกแถวเก่า50ปี ย่านถ.เพชรบุรี ไฟคลอกตา68 หมอนวดหูตึงดับ ไม่ได้ยินคนตะโกนเรียก
โดย Admin 3 มกราคม 2022
0
SHARE
108
VIEW

ไหม้ตึกแถวเก่า50ปี ย่านถ.เพชรบุรี ไฟคลอกดับ ตา68 หมอนวดหูตึง ไม่ได้ยินคนตะโกนเรียก ตำรวจเร่งประสาน วิศวกรรมสถาน เข้าตรวจสอบตัวอาคาร

เมื่อเวลา 06.14 น. วันที่ 3 ม.ค.2565 ร.ต.อ.พิสันต์ แก้วขุนทอง รองสว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ซอยเพชรบุรี 40 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. จึงแจ้งเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ และไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมพ.ต.อ.จรินทร์ รําลึก ผกก.สน.มักกะสัน แพทย์นิติเวชรพ.รามาธิบดี ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐ.) และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ปลูกยาวติดกันจำนวนหลายคูหา พบแสงเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น 1 และกำลังลุกลามขึ้นชั้นที่ 4 ของอาคารเลขที่ 2448 เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่พบว่าชั้นที่ 1 เป็นที่เก็บอุปกรณ์ฮาร์ตแวร์ สีทินเนอร์ ชั้น 2 3 4 แบ่งซอยให้เป็นห้องพัก อย่างไรก็ตามภายหลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายสุรเดช สุวรรณธาดา อายุ 68 ปี ที่ชั้น 4 ของอาคารดังกล่าว

จากการสอบสวนนายพงษ์เดช ลิมบานเย็น อายุ 64 ปี เจ้าของอาคารพาณิชย์ 2 คูหาที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เปิดเผยว่า ตนเองพักอยู่อาคารข้างเคียง ได้ยินเสียงดัง จึงออกมาดูพบว่าเกิดเหตุไฟไหม้ชั้น 2 คูหาที่เกิดเหตุได้แบ่งเป็นห้องเช่าในชั้น 2 ถึงชั้น 4 ส่วนข้างๆ ได้เปิดเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้าง และสีตกแต่งอาคาร แต่ไฟไม่ได้ลุกลามมาถึง โดยในช่วงเกิดเหตุไม่ทีผู้พักอาศัยอยู่ มีเพียงชายที่เสียชีวิตอยู่ในห้องพักชั้น 4 ส่วนต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้นสองแต่ยังไม่แน่ใจว่าเกิดบริเวณจุดใด

หลังจากพบว่ามีไฟไหม้ได้ตะโกนบอกกับคนที่อยู่ในที่พัก แต่คาดว่าชายคนดังกล่าวไม่ได้ยิน เพราะทราบว่ามีอาการหูตึง และพักอาศัยอยู่คนเดียว โดยทำอาชีพรับจ้างนวดแผนโบราณ สำหรับอาคารดังกล่าว ก่อสร้างมาประมาณ 50 ปีแล้ว และเพิ่งเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งแรก ส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทสายไฟฟ้ามีการตรวจสอบเปลี่ยนหากผู้เช่าแจ้งว่ามีจุดใดเสียหรือชำรุดโดยตลอด

พ.ต.อ.จรินทร์ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ให้ใครเข้าที่เกิดเหตุ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยเข้าตรวจสอบภายในอาคารบริเวณที่เกิดเหตุว่าตัวอาคารยังไม่มีการทรุด เนื่องจากอาคารที่เกิดเหตุก่อสร้างมาประมาณ 50 ปี หลังจากนี้เจ้าหน้าที่มูลนิธิจะนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรต่อที่ห้องปฏิบัติการนิติเวชศาสาตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ก่อนจะติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE