ข่าวทั่วไป
ฮีโร่ทะเลตรัง เจ้าหน้าที่ ทช. ช่วยนักท่องเที่ยวตกน้ำรอดชีวิต ส่วนตัวเองจมน้ำดับ
โดย Admin 3 มกราคม 2022
0
SHARE
81
VIEW

“ฮีโร่ทะเลตรัง” เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สนง.ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตกน้ำจนปลอดภัย ส่วนตัวเองเกิดพลัดตกทะเลเสียชีวิต 

วันที่ 3 มกราคม 2565 เหตุการณ์เมื่อคืนวันที่วันอาทิตย์ที่ 2 มกราคม 65 เพจเฟซบุ๊ก “กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง” ได้โพสต์บุ๊ก ระบุข้อความ 

"ร่วมสดุดีผู้กล้า ทช. สูญเสีย จนท. ช่วยนักท่องเที่ยวทะเลตรัง กรม ทช. โดยสำนักงาน ทช.ที่๗ (ตรัง) รายงานการปฏิบัติงานของศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ๒๕๖๕ ในเขตทะเลตรังว่า เมื่อค่ำวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๙.๓๐ น. ประสบเหตุนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล ในพื้นที่ชายหาดคลองสน ม.๒ ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง แล้วเกิดจมน้ำ เจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการนักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดคลองสน ต.สิเกา อ.สิเกา จ.ตรัง และนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้เข้าช่วยเหลือคนจมน้ำได้สำเร็จ แต่หนึ่งในผู้ที่ลงไปช่วยเหลือคือ นายสมสิทธิ์ ดำทั่ว พนักงานจ้างเหมา ตำแหน่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สังกัดศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล จังหวัดตรัง ได้พลัดหายจมน้ำไป เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันค้นหาด้วยเรือ ทช.๑๐๖ อยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง จึงพบร่างของนายสมสิทธิ์ ดำทั่ว จากนั้นได้นำร่างส่งโรงพยาบาลสิเกา เพื่อชันสูตรและแจ้งญาติมารับต่อไป"

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม นายไมตรี แสงอริยนันย์ ผอ.สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 ทราบว่า ในวันเกิดเหตุนายสมสิทธิ์ ดำทั่ว  ได้ทำหน้าที่ประจำศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในพื้นที่หาดคลองสน ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง โดยในช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเย็นติดค่ำ มีนักท่องเที่ยวชายรายหนึ่งตกน้ำบริเวณร่องน้ำลึก ความลึกประมาณ 2.5 เมตร หน้าหาดคลองสน นายสมสิทธิ์ ดำทั่ว เจ้าหน้าที่ ทช. ประจำที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวคลองสน จึงว่ายน้ำลงไปช่วยเหลือชายตกน้ำได้สำเร็จ และส่งต่อตัวชายที่ประสบเหตุตกน้ำดังกล่าว ให้กับเพื่อนและญาติของผู้ประสบเหตุตกน้ำที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือ นำตัวของชายขึ้นฝั่งและช่วยชีวิตได้ได้สำเร็จ

ส่วนตัวนายสมสิทธิ์ หลังส่งตัวชายที่ประสบเหตุตกน้ำได้แล้ว นายสมสิทธิ์ได้เกิดอ่อนแรงพลัดตกลงไปในร่องน้ำลึก แล้วจมหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ช่วยกันหาร่างของนายสมสิทธิ์ นานประมาณครึ่งชั่วโมง จนพบว่าร่างสมสิทธิ์ ได้เสียชีวิตแล้ว โดยตนสันนิษฐานว่านายสมสิทธิ์ น่าจะเป็นตะคริวขณะลงช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชายตกน้ำ จนเป็นเหตุให้นายสมสิทธิ์ เสียชีวิตดังกล่าว โดยทางญาติของนายสมสิทธิ์ ได้เก็บศพไว้เพื่อรอจัดงานบำเพ็ญกุศลศพตามศาสนาต่อไป

สำหรับนายสมสิทธิ์ ได้ทำงานสังกัดศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล จังหวัดตรัง มานานหลายปี เป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น ตนเองในฐานะผู้บังคับบัญชารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนการช่วยเหลือครอบครัวของนายสมสิทธิ์ ดำทั่ว พนักงานจ้างเหมา ตำแหน่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สังกัดศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล จังหวัดตรัง ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนทำรายงานเสนอกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ช่วยเหลือตามระเบียบต่อไป

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE