ข่าวทั่วไป
‘ทิดไพรวัลย์’ ลาออกกลางรายการ ‘นินทาประเทศไทย’ และเดินออกกลางรายการ
โดย Admin 29 มกราคม 2022
0
SHARE
95
VIEW

หลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์มาอย่างต่อเนื่อง ทิดไพรวัลย์ ฝ่ากระแสดราม่าออกมาชี้แจงประเด็นที่ชาวเน็ตสงสัย พร้อมประกาศลาออกแบบฟ้าผ่า และเดินออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย ช่อง Nanake555 ทันที

ทิดเอก หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ มีชื่อเสียงจากการไลฟ์สดธรรมะอารมณ์ดี และได้มีชื่อเสียงโด่งดังมากยิ่งขึ้นเมื่อเมื่อประกาศลาอุปสมบทและพร้อม Call out ต่อ สำนังสงฆ์

หลังจากที่ทิดเอกลาอุปสมบท คอนเทนต์ที่สื่อสารออกมากับประชาชนก็เริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งเน้นไปที่กระแสคู่จิ้นหนุ่มตี๋ มินยง

จนเมื่อวานนี้ 28 ม.ค.65 ในรายการ “นินทาประเทศไทย” ที่มีพิธีกร 4 คน 1 ในนั้น คือ ทิดเอก ไพรวัลย์ ถูกผู้ชมพุ่มเป้าคอมเมนท์มาที่ทิดเอกเป็นหลักจนเป็นกระแสโจมตีอย่างหนักผ่านคอมเมนต์บนสื่อโซเชียลมีเดีย

น้าเน็ก ซึ่งเป็นพิธีกรหลักดำเนินรายการ ได้เปิดโอกาสให้ทิดเอก ชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยทิดเอกเล่าว่าตอนที่ยังบวช ตนอาจไม่ใช่พระในอุดมคติ เพราะหลายครั้งทำตัวฮาเกินไป ส่วนเรื่องการ Call Out ตนมองว่าเรื่องไหนที่ตนเห็นสมควรว่าต้องพูด ตนจะพูดเอง ไม่ต้องการให้ใครมาบังคับ เรื่องนี้ชัดเจนมาตลอด

นาทีที่ 35 ของรายการ นินทาประเทศไทย ทิดเอกย้ำว่าตนเป็นตัวเองที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร หากใครจะเลิกติดตาม ตนก็ยินดีเคารพการตัดสินใจ และได้ไตร่ตรองมาอย่างดีแล้วว่ารายการ “นินทา ประเทศไทย” ควรมีพิธีกรที่ผู้คนให้การยอมรับกว่านี้ได้ดำเนินรายการเเทนตน

000_2

ตนเป็นคนเลือกความเป็นตัวเอง ไม่ได้ไหลไปตามกระแสโลก จึงอาจไม่เหมาะกับบทบาทนี้อีกต่อไป และยินดีถอนตัวขอลาออกจากรายการนี้ ก่อนออกจากรายการ เสี้ยววินาที “ได๋ ไดอาน่า” พิธีกรสาวร่วมรายการ กล่าวด้วยสีหน้าห่วงใยว่า “วันนั้นถ้าฉันไปกับเธอที่รัชดา เธอก็ไม่เจอมินยง เรื่องทุกอย่างคงไม่เกิดขึ้น”

ทิดเอกกล่าวก่อนออกจากรายการว่า “ดีแล้วที่ไม่ไป”

https://www.youtube.com/watch?v=uldJ0tjnxl0

ต่อมาทิดไพรวัลย์ ก็ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ระบุว่า "การเดินออกจากรายการ เป็นการทำที่ถูกต้องแล้วครับ และผมได้แจ้งน้าแล้วว่า ผมจะขอเข้ารายการเพื่อชี้แจงและอำลาทุกคนอย่างตรงไปตรงมาเท่านั้น

ผมไม่ควรพูดเรื่องสาธารณะในรายการนินทาประเทศไทยแล้ว เมื่อคนไม่ต้องการอยากฟังความเห็นของผม ถ้าผมยังอยู่ คนจะไม่สนใจเรื่องสาธารณะที่เราจะคุยกัน คนจะสนใจแต่เรื่องของผม ซึ่งมันทำให้เสียประโยชน์ที่ควรจะได้รับและเสียบรรยากาศของการสนทนา"

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (29 มกราคม) ทิดเอกได้โพสต์ข้อความสื่อสารทางเพจส่วนตัว ไพรวัลย์ วรรณบุตร โดยมีข้อความทั้งหมดดังนี้ 

"ผมมีหลักคิดของผมแค่ว่า ถ้าสิ่งที่ผมเป็นอยู่ตอนนี้ หรือสิ่งที่ผู้คนผิดหวังในตัวผม ไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดจากการที่ผมไปทำร้ายหรือทำลายความปกติสุขในชีวิตของใคร ผมมีสิทธิ์ที่จะเป็น หรือมีสิทธิ์ที่จะเลือกมันได้ วันหนึ่ง แม้ต่อให้ผู้คนเลิกติดตามและเลิกสนใจผมกันหมด ผมก็คิดว่า นั่นก็ยังเป็นเรื่องที่ไม่ได้ผิดอะไร และมันสามารถเกิดขึ้นได้ เป็นธรรมดา ผมจะยอมรับนะครับ และผมไม่เสียใจในการมีชีวิต ผมสนใจแค่ว่า ผมทำอะไรผิดต่อคนอื่นหรือเปล่า ผมสร้างปัญหาและความเดือดร้อนให้กับชีวิตของใครบ้างไหม ซึ่งแม้ถึงตอนนี้ ผมก็ยังยืนยันกับตัวเองว่า ผมไม่ได้ทำอะไรที่ว่านั้นชีวิตผม ผมไม่ได้ต้องการ แค่การทำอะไรก็ได้เพื่อให้ถูกใจคนอื่น หรือทำตามที่คนอื่นต้องการ เพื่อแลกกับงานหรือแลกกับเงิน ผมดีใจนะครับ ถ้าผมได้ใช้ชีวิตในแบบของผมเอง แม้ชีวิตที่ว่านี้ จะทำให้ผมต้องกลับบ้าน (ซึ่งก็อยากกลับมากแล้วเต็มที) เพื่อไปอยู่กับพ่อแม่หรือญาติพี่น้องที่ผมรักตามอัตภาพอย่างที่ควรจะเป็นปล. ผมตอบกับทุกคนที่ถามผมเหมือนกันหมดว่า ผมไม่ได้ต้องการทำงานในวงการ ที่ผมยังรับงาน (ซึ่งก็ต้องขอบคุณที่มีงานให้รับ) และเลือกอยู่กรุงเทพ เพราะผมเห็นว่า ได้อยู่ใกล้แม่ เพราะแม่เองก็ยังต้องรักษาตัวที่กรุงเทพเหมือนกัน ผมพูดกับแม่ทุกครั้งว่า หายแล้วกลับบ้านเรานะ ไปทำอะไรก็ได้เล็กๆ แต่ได้อยู่บ้านด้วยกัน"

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE