ข่าวทั่วไป
“ทิดสมปอง” โชว์ลูกคอร้องหมอลำ ขอโทษ “พี่ศรี” ปมท้าชก
โดย Admin 5 มกราคม 2022
0
SHARE
156
VIEW

"ทิดสมปอง" โชว์ลูกคอบนเวทีหมอลำ เผยคิวงานแสดงเพียบ พร้อมขอโทษ "ศรีสุวรรณ" ปมท้าชก หลังพี่สาวและหนุ่ม กรรชัย เตือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (4 ธ.ค.) เมื่อเวลา 01.30 น. ที่โรงซ้อมการแสดง หมอลำคณะสาวน้อยเพชรบ้านแพง หมู่ 4 ต.แพง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ได้จัดการแสดงหมอลำรอบพิเศษในระบบออนไลน์ ผ่านช่องทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก "สาวน้อย เพชร บ้านแพง" หลังทางคณะได้รับผลกระทบจากการกลับมาระบาดของไวรัสโควิด-19 ในหลายพื้นที่ และความวิตกกังวลของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนที่กำลังพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มสูง

จนทำให้ทางคณะหมอลำได้รับผลกระทบถูกผู้จ้างยกเลิกงานการแสดง และเจ้าภาพบางส่วนเลื่อนงานออกไปอย่างไม่มีกำหนด ทั้งที่คณะหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพงที่เพิ่งกลับมาเปิดทำการแสดงครั้งใหญ่ได้เพียง 1 งาน เมื่อช่วงวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งทางคณะคาดว่าอาจจะต้องว่างงานยาวอีกครั้ง จึงทำให้ต้องหาทางออกด้วยการจัดแสดงออนไลน์ให้แฟนคลับทั่วประเทศได้รับชมกันอีกครั้ง ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก และร่วมสนับสนุนด้วยการซื้อบัตรเข้าชมออนไลน์

โดยการแสดงครั้งนี้ได้มีการเชิญ นายสมปอง นครไธสง หรือ ทิดสมปอง อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง มาเป็นแขกรับเชิญสุดพิเศษ ขึ้นเวทีโชว์ตัวและร่วมแสดงกับหมอลำคณะสาวน้อย เพชร บ้านแพง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทิดสมปองได้ขึ้นเวทีหมอลำและจับไมค์โชว์ลูกคอ ให้มิตรรักแฟนคลับได้รับชมรับฟัง

ก่อนขึ้นเวทีทิดสมปองได้ชวนปอยฝ้าย มาลัยพร เต้นหน้าเวทีเพื่อเรียกเสียงฮาให้กับแฟนคลับ จากนั้นได้เดินขึ้นเวที โดยทิดสมปองได้ฝากตัวยายแหลม สาวน้อย เพชร บ้านแพง ตลกอาวุโสที่มีชื่อเสียงอยู่บนเวทีหมอลำมากว่า 50 ปี เพื่อขอวิชาการแสดงตลกอีกด้วย ก่อนจะโชว์ลูกคอร้องเพลงหนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือเกี้ยวนางเอกสาว แอน อรดี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทิดสมปองได้แสดงบนเวทีหมอลำอย่างเป็นทางการ

ทิดสมปอง กล่าวถึงสาเหตุที่ตนมาขึ้นเวทีหมอลำในครั้งนี้ เนื่องจากเมื่อตอนที่ยังบวชเป็นพระ ทางคณะหมอลำได้เข้าไปขอพบและฝากตัวเป็นลูกศิษย์ที่วัดสร้อยทอง พร้อมทั้งกล่าวเชิญให้ตนไปร่วมขึ้นเวทีเพื่อเป็นเกียรติซักครั้ง

ซึ่งเมื่อตนสึกออกมาจึงได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ เดินทางมาที่จังหวัดมหาสารคามและขึ้นเวทีกับบรรดาสมาชิกในวงและโชว์ลูกคอร้องเพลงใหม่ที่ชื่อว่า “สมปองเด้อสมปอง” ซึ่งเพิ่งทำเสร็จและเตรียมจะเผยแพร่ผ่านทุกช่องทางให้ประชาชนได้รับฟัง

ทั้งนี้ การขึ้นเวทีหมอลำ เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ตนไม่เคยสัมผัส เพราะที่ผ่านมาเคยอยู่แต่บนธรรมาสน์ และเวทีทอล์กโชว์ เมื่อมาเจอเวทีขนาดใหญ่ก็มีความตื่นเต้น แต่เมื่อเจอศิลปินในคณะหมอลำสาวน้อย เพชร บ้านแพงที่ให้กำลังใจก็รู้สึกดีขึ้นและรู้สึกสนุก ถือเป็นการได้มาเรียนรู้

เพราะในอนาคตจะมีธุรกิจในเครือแม่ปองที่จะมีงานบันเทิงทั้งค่ายเพลง “แม่ปอง ฮักไห มิวสิค” งานรถแห่ และมีการรับทีมงานผลิตผลงานเพลง นักร้องนักแสดง ผลิตรายการ และทำสำนักข่าว เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนที่มีใจรักในแนวทางนี้และเป็นพื้นที่สำหรับคนรุ่นใหม่ที่โชว์ผลงาน แต่ที่จะโฟกัสเป็นหลักคืองานขายสินค้าซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ในเครือแม่ปองออกมาจำหน่ายอีกหลายรูปแบบ

ส่วนงานแสดงต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีผู้ใหญ่ใจดีติดต่อทาบทามไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น พี่หม่ำ จ๊กมก ที่ติดต่อโปรเจคงานแสดงหนังร่วมกับ ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ มีงานละคร และรายการตลกกับทีมก่อนบ่ายคลายเครียด เป็นต้น

ซึ่งก็ถือเป็นโอกาสที่จะได้พัฒนาตนเองและถือเป็นโชคดีที่ตนได้มีผู้อุปถัมภ์ค้ำชู มอบสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่งตนตั้งเป้าว่าจะตัดรายได้ 10 เปอร์เซ็นต์จากทุกยอดขายไปจัดตั้งกองทุนบริจาคให้บ้าน วัด โรงเรียนและสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

ส่วนกรณีที่มีประชาชนมองว่าหลังจากสึกมาแล้วตนมีภาพลักษณ์ที่ก้าวร้าว ทั้งนี้ตนต้องขออภัย เพราะล่าสุดพี่สาวตนได้ติติงมาว่าให้มีความสำรวม เพราะที่ผ่านมากลุ่มแฟนคลับที่เป็นเยาวชนติดตามดูผลงานเราเยอะ อยากให้อ่อนโยนมากขึ้น สุภาพ ใจดี สร้างความสุขให้ผู้คนมากกว่า ต่อจากนี้จะไม่มีการท้าตีท้าต่อยใครอีก

รวมถึงต้องขอโทษ “พี่ศรี” หรือ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ที่เคยกรณีวิวาทะจนถึงขั้นประกาศท้าชกมวยไทยคาดเชือก ซึ่งเรื่องนี้พี่หนุ่ม กรรชัยก็เคยขอให้เรื่องผ่านเลยไป ปรับความเข้าใจกันได้ก็ดี และทำหน้าที่ของแต่ละฝ่ายกันต่อไป

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE