ข่าวทั่วไป
อึ้ง! จับแหล่งค้าสัตว์ทะเล พบสัตว์หายากหลายชนิด
โดย Admin 28 มกราคม 2022
0
SHARE
118
VIEW

วันที่ 28 มกราคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กรมประมง เข้าตรวจค้นอาคารไม่มีเลขที่ ซอยโพธิ์แก้ว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ หลังตรวจสอบพบเพจเฟซบุ๊กของกลุ่มผู้ลักลอบค้าปะการัง และสัตว์ทะเลสวยงามที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง

จากการตรวจค้นพบ นายพันธ์ศักดิ์ อายุ 47 ปี แสดงตนเป็นผู้ครอบครองอาคาร ภายในอาคารเป็นสถานที่เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม มีตู้กระจกพร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เบื้องต้นพบหอยมือเสือ 3 ตัว, ปะการังแข็ง 132 ชิ้น, ปะการังอ่อน 26 ชิ้น, ดอกไม้ทะเล 4 ชิ้น, เปลือกหอยมือเสือ 16 ชิ้น และซากปะการัง 22 ชิ้น ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายพันธ์ศักดิ์ ให้การว่า หอยมือเสือ ปะการัง และดอกไม้ทะเล ตนสั่งซื้อจากทางอินเทอร์เน็ต ก่อนนำมาเพาะเลี้ยงเพื่อขายต่อให้กับกลุ่มลูกค้า ส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ที่นิยมเลี้ยงปลาทะเลซึ่งจะมีความสวยงามกว่าปลาน้ำจืด ส่วนปะการังก็จะขายชิ้นละ 150 ถึง 800 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด ส่วนหอยมือเสือขายตัวละ 400 บาท ตนยอมรับว่าไม่มีหลักฐานการได้รับอนุญาตให้ครอบครอง หรือค้าจากทางราชการแต่อย่างใดด้วย

เจ้าหน้าที่จึงจับกุมดำเนินคดีในข้อหา "ค้าและมีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครอง และซากสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ" ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปทส. ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE