ข่าวบันเทิง
ชาวเน็ตแซะ “ไพรวัลย์” สึกแล้วบ้งหนักมาก
โดย Admin 28 มกราคม 2022
0
SHARE
120
VIEW

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนักมากจากช่วเน็ต เมื่อ ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ แห่งวัดสร้อยทอง ซึ่งสึกจากการเป็นพระแล้วนั้น ได้เปิดเพจบนเฟสบุ๊คชื่อ ไพรวัลย์ วรรณบุตร มีผู้ติดตามมากกว่า 3 ล้านคน

   ตั้งแต่ไพรวัลย์ วรรณบุตร สึกออกมาก็มีสปอนเซอร์เข้ามารัวๆ ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน รวมถึงการมีน้องชายคนสนิทเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน ชื่อว่ามินยง เป็นเด็กหนุ่มชาวเกาหลี พร้อมกับโมเมนต์ที่ชวนจิ้น มีทั้งการทำอาหารให้ การถ่ายรูปคู่ การไปเที่ยวด้วยกัน

ล่าสุด วันที่ 28 มกราคม 2565 ไพรวัลย์ไลฟ์คู่กับมินยงอีกครั้ง กำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอย่างเอร็ดอร่อยในยามค่ำคืน พร้อมชวนคนดูมากินด้วยกันโดยมีคนโพสต์ด่าไพรวัลย์ว่า"หน้าเหมือนเต่า" ทำให้ไพรวัลย์กล่าวว่า "ถ้าหากมีความสุขจากการบูลลี่คนอื่นว่าหน้าเหมือนเต่า ไม่เป็นไร ถือว่าเป็นการทำทานให้กับสัตว์ร่วมโลก แต่ก็อย่าลืมไปเช็กสภาพหนังหน้าตัวเองด้วยนะ ว่าคนอื่นเป็นเต่า แล้วตัวเองหน้าเหมือนปลาปักเป้า ฉีดอะไรเข้าไป ของปลอมทั้งนั้น ปลอมทั้งตัว ปลอมทั้งใจ ยังมีหน้ามาว่าคนอื่น หน้าฉันเหมือนเต่า แต่หน้าฉันดั้งเดิม พ่อแม่ให้มา พวกที่มาบูลลี่ฉัน ส่องกระจกดู ปลอมทั้งหน้า หน้าหนังพลาสติก หน้าปลอมไม่เท่าไหร่ ใจปลอมอีก ไม่เป็นไร บูลลี่ไปเลย ฉันเห็นฉันบล็อก"

ชาวเน็ตที่มีต่อไพรวัลย์ หลายคนคอมเม้นว่าตั้งแต่สึกมาไพรวัลย์มีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป ทำให้คนเริ่มเอือมระอาสึกมาแล้วบ้ง แทนที่จะออกมาช่วยแฉเรื่องที่ซุกไว้ใต้พรมของวงการสงฆ์ กลับเลือกที่จะไม่พูดอะไร และเวลาใครมาด่าก็ด่ากลับแบบให้เจ็บกว่าเดิม 10 เท่า พร้อมตั้งข้อสงสัย บวชมาเกือบ 20 ปี ไม่ได้อะไรมาเลยเหรอ แถมยังไปเหยียดคนอื่นกลับอีก

ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนโพสต์ปกป้องไพรวัลย์ โดยมองว่าการที่เขาโดนบูลลี่ว่าหน้าเหมือนเต่า แล้วบูลลี่กลับมันผิดหรือ บางทีเวรก็ไม่จำเป็นต้องระงับด้วยการไม่จองเวรเสมอไป เหมือนคนถือปืนไปยิงคนอื่น ก็ไม่การันตีว่าจะไม่โดนยิงกลับ ฉะนั้น การที่โดนด่าแล้วด่ากลับ ก็เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ และไพรวัลย์ก็คือมนุษย์คนหนึ่ง

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE