ข่าวแปลก
เหลือเชื่อ! หิมะตกกลางทะเลทรายซาอุดีอาระเบียที่ร้อนระอุ
โดย Admin 24 มกราคม 2022
0
SHARE
102
VIEW

ซาอุดิอาระเบีย เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในคาบสมุทรอาหรับหรือตะวันออกกลาง มีความมั่งคั่งจากการเป็นผู้ค้าน้ำมันรายใหญ่ของโลก ตั้งอยู่บนคาบสมุทรอาหรับ มีพื้นที่ 2,149,690 ตารางกิโลเมตร พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทรายโดยมีพื้นที่ภูเขาสูงทางตะวันตก (ขนานไปกับทะเลแดง) และมีสภาพภูมิอากาศแบบร้อนรุนแรงและแห้งในฤดูร้อน (เดือนมีนาคม-กันยายน) อากาศอาจร้อนจัดถึง 45-50 องศาเซลเซียส ในฤดูหนาว (กันยายน-กุมภาพันธ์) มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอาจลงถึง 2-5 องศาเซลเซียสในเวลากลางคืน

ชาวซาอุดิอาระเบีย ฮือฮา เมื่อเกิดหิมะตกกลางทะเลทรายในเมืองทาบัค (Tabuk) ประเทศซาอุดีอาระเบีย พื้นที่ทะเลทรายถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ในขณะที่บางพื้นที่มีรายงานลูกเห็บตก ซึ่งนับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากในพื้นที่ทะเลทราย สาเหตุเกิดจากสภาพอากาศที่แปรปรวน

ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีคนเดินทางเข้าชมทิวทัศน์อันสวยงามที่แปลกไปเมื่อถูกปกคลุมด้วยหิมะ เป็นอีกครั้งหลังจากพบครั้งสุดท้ายเมื่อนานมาแล้ว ที่อุณหภูมิในภูมิภาคลดลงจนต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง ทำให้ในบางพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ปรากฎภาพอูฐสัตว์สัญลักษ์ของทะเลทรายที่ถูกรายล้อมไปด้วยหิมะขาวโพลน

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE