ข่าวทั่วไป
“หมอกระต่าย” จักษุแพทย์อนาคตไกล ถูกบิ๊กไบท์ชนเสียชีวิต
โดย Admin 24 มกราคม 2022
0
SHARE
83
VIEW

วงการแพทย์สุดอาลัย "หมอกระต่าย" หรือ "แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล" แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

จากเหตุการณ์ ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก สังกัด อคฝ. ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1กผ9942 เชียงราย พุ่งชน หมอกระต่ายที่กำลังเดินข้ามถนนบนทางม้าลายบริเวณถนนพญาไท หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ทำให้หมอกระต่ายเสียชีวิต ขณะเดียวกัน ส.ต.ต. นรวิชญ์ บัวดก บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

จากการสอบถาม พบว่า ส.ต.ต.นรวิชญ์ ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มารับเอกสารที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล แล้วจะไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยขี่รถในเลนส์ขวาผ่านทางม้าลายจุดเกิดเหตุซึ่งรถคันอื่นหยุดหมดแล้ว เจ้าตัวเผยขับขี่มาด้วยความเร็ว จึงทำให้ชน พญ.วราลัคน์ ก่อนเสียหลักล้มลง เจ้าตัวยอมรับว่าทำผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เมื่อเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ทำแผลเล็กน้อยในจุดเกิดเหตุ และเดินทางไปรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ จากนั้นได้เดินทางมามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.พญาไท โดยพนักงานสอบสวนได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว ผลปริมาณแอลกอฮอล์มีค่าเป็นศูนย์และได้แจ้งข้อกล่าวหา "ขับรถโดยประมาทและการกระทำนั้น เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย " และข้อหาตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ในข้อหานำรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาใช้ในทาง, ขับรถไม่ชิดขอบทางด้านชัาย และไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง (ไม่หยุดรถให้คนข้าม) และ พ.ร.บ.รถยนต์ฯ ข้อหาฝ่าฝืนใช้รถที่ไม่ได้เสียภาษีประจำปี โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ครอบครัว เพื่อน และผู้คนสังคมออนไลน์ต่างอาลัยหมอกระต่าย ทั้งนี้ หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินท์ ig @jeab_lalana ซึ่งเป็นเพื่อนกับ หมอกระต่าย ได้โพสต์รูปคู่กันพร้อมข้อความอาลัย ระบุว่า “รักแกเสมอและตลอดไป ถึงแม้เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันจนแก่กะโหลกกะลา แต่เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป”

ด้าน หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล แพทย์โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ได้โพสต์อินสตาแกรม ig @oak_smith ว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว คุณหมอกระต่ายอย่างสุดซึ้งนะครับ น้องเป็นที่รักของเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านที่รพ. ด้วยความสามารถ ความน่ารัก ความตั้งใจเพื่อคนไข้อย่างสูงสุดเสมอมา เป็นที่น่าเสียดายต่อวงการแพทย์ของเราที่สูญเสียจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไปก่อนเวลาอันควรและขอวิงวอนให้เหตุการณ์นี้เป็นอีกครั้งที่อยากจะย้ำเตือนถึงผู้ขับขี่ใช้รถใช้ถนนทุกท่านในเรื่องความเร็ว และความประมาท เพราะความสูญเสียอาจส่งผลต่อผู้อื่นและสังคมอย่างประเมินค่าไม่ได้นะครับ"

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE