ข่าวทั่วไป
อึ้ง! ปศุสัตว์บุกห้องเย็น พบเนื้อหมูกว่า 200,000 กิโลกรัม
โดย Admin 20 มกราคม 2022
0
SHARE
63
VIEW

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 65 นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า ทีมชุดเฉพาะกิจกรมปศุสัตว์สงขลา ได้เข้าตรวจสอบห้องเย็นแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา เนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีการเคลื่อนย้ายซากสุกรแช่แข็งเข้าห้องเย็นในเดือนพฤศจิกายน 2564 จนถึง เดือนมกราคม 2565 จำนวน 211,361 กิโลกรัม ซึ่งไม่สามารถระบุแหล่งที่มาของซากสุกรได้

จึงได้ดำเนินการทำการอายัดซากหมูดังกล่าวไว้ เพื่อรอการตรวจสอบการเคลื่อนย้าย เพื่อติดตามการดำเนินงานที่ประชุมได้กำหนดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบร่วมกันในห้องเย็นดังกล่าวอีกครั้ง ในวันที่ 20 มกราคม 2565

นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ให้มีการตรวจสอบห้องเย็น ว่าอาจมีการกักตุนสินค้าประเภทเนื้อหมู เพื่อผลประโยชน์ทางการค้านั้น กรมปศุสัตว์จึงได้เร่งตรวจสอบและประชุมหารือ พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ โดย นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้มอบหมาย นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานในการร่วมวางแผนการปฏิบัติงาน พล.ต.ต อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.ต.อนันต์ บัวแก้ว สว.กก.1 บก.ปคบ. พาณิชย์จังหวัดสงขลา ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา และหัวหน้าด่านกักกันสัตว์สงขลา

ในวันที่ 21 มกราคม 2565 นี้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) จะลงพื้นที่เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงและดำเนินการตามกฎหมายต่อไปล

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE