ข่าวทั่วไป
เปิดทำนาย “หมอปลาย” สึนามิ ภูเขาไฟระเบิด แม่นจนขนลุก!
โดย Admin 20 มกราคม 2022
0
SHARE
117
VIEW

ย้อนฟังบทสัมภาษณ์วันที่ 20 ธันวาคม 2564 ของ "หมอปลาย พรายกระซิบ" หรือ "ณวรชา พินิจโภคากร" หมอดูชื่อดังที่มีชื่อเสียงในขณะนี้ ที่ทำเอาทุกคนขนลุก

โดยหมอปลายทำนายว่า จะเกิดการประทุใต้น้ำโดยเฉพาะภูเขาไฟทั้งบนบกและใต้น้ำภายในปี 2565 ซึ่งเกิดการปะทุของภูเขาไฟฮังกา ตองกา-ฮังกา ฮาอาปาย ภูเขาไฟใต้น้ำขนาดใหญ่ ทำให้เกาะตองกาในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ถูกปกคลุมไปด้วยเขม่าเถ้าถ่านจากภูเขาไฟ พลังงานไฟฟ้าถูกตัดขาด และการสื่อสารช่องทางต่าง ๆ เสียหายอย่างหนัก

การปะทุทำให้เกิดคลื่นสึนามิตามมา โดยมีการแจ้งเตือนสึนามิความสูง 1.2 เมตร เข้าซัดชายฝั่งตองกา ขณะที่การปะทุได้ก่อให้เกิดเสียงดังจนาสามารถได้ยินได้ที่นิวซีแลนด์ ซึ่งห่างออกไปราว 2,383 กิโลเมตร

ในวันที่ 16 มกราคม 2565 หมอปลายได้ออกมาให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า ตกใจที่คำทำนายมันเกิดขึ้นแล้ว เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดไว้ 2 วัน อีกใจก็กลัวระเบิดรอบใหม่ ส่วนในประเทศไทยได้รับผลกระทบบางจุด แต่ไม่รุนแรงเท่าที่เคยเกิดขึ้นในอดีต หมอปลายเน้นย้ำว่าครั้งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ช่วงเวลาที่ต้องระวังอีกคือช่วงปลายเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์และอีกช่วงหนึ่งคือช่วงเดือนเมษายน

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE