ข่าวแปลก
ราเมนโปะ ‘ไอศกรีมโคน’ หวาน-เผ็ดลงตัว การันตีความอร่อย
โดย Admin 10 มกราคม 2022
0
SHARE
100
VIEW

แม้ว่าเรื่องนี้ดูจะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับใครบางคน ทั้งยังมีคนออกมาการันตีด้วยว่า “ราเมนที่ใส่ไอศกรีมโคนลงชาม” นั้นอร่อยจริง ๆ โดยเรื่องราวนี้เริ่มต้นหลังจากที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้บังเอิญไปพบราเมนสุดแปลกนี้แถว ๆ สถานีรถไฟฮมมาจิ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่ทวิตดังกล่าวจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่ก็ต่างสงสัยว่า ราเมนเผ็ดๆ กับไอศกรีมแสนหวานมันจะเข้าได้ยังไง?

โดย ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @amachika_sweets นักข่าวผู้หลงใหลในของหวานก็ได้โพสต์ภาพชามราเมนที่มีไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟอยู่ในชามด้วยเช่นกัน พร้อมกับแคปชั่นที่ว่า “อร่อยจนแทบเหาะ ร้านราเมนชื่อ Chuka Soba Franken ที่ตั้งอยู่ในย่านชอปปิ้งชินไซบาชิ ใกล้สถานีฮมมาจิ โอซาก้า ขายมิโซะราเมนที่มีไอศกรีมของจริงอยู่ในชาม ที่สุดของความหวาน ช่างมีความสุขเหลือเกิน พนักงานทุกคนก็ร่าเริงและเป็นกันเอง นี่ช่างเป็นอาหารกลางวันที่ยอดเยี่ยม”

ทั้งนี้เมนูเกิดขึ้นได้ เพราะทางเจ้าของร้าน Franken นั้นต้องการให้ลูกค้าตั้งคำถามว่า ความหวานกับความเผ็ดมันจะไปกันรอดหรือไม่? โดยมิโซะราเมนก็จะเป็นสูตรที่ทางร้านใช้เป็นประจำ ส่วนไอสกรีมที่โปะอยู่ในชามนั้นจะเป็นไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ทูโทนรสวนิลา-ช็อกโกแลต ก่อนที่จะถูกโรยด้วยสาหร่ายทะเลเล็กน้อย

“เราหวังว่าคุณจะไม่พลาดโอกาสนี้ที่จะได้ลิ้มรสชาติที่หวานและเผ็ด ที่ราเมนทั่วไปไม่สามารถทำให้คุณได้” เจ้าของร้าน Franken กล่าว แต่แม้ว่าราเมนชามนี้จะเรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมาก แต่ก็มีผู้คนไม่น้อยที่มองว่านี่มันช่างเป็นไอเดียที่แปลก จนทำให้รู้สึกทึ่งกับการผสมผสานความอร่อยของสองเมนูนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นราเมนชามนี้จะวางจำหน่ายเพียงช่วงต้นปีเท่านั้น และเพิ่งเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ยาวไปจนถึงปลายเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยราเมนชามนี้จะเริ่มต้นขายในราคาเพียง 850 เยน หรือประมาณ 250 บาทไทยเท่านั้น เทียบเท่าราคาได้กับราเมนหมูชามหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่เพียงราเมนชามนี้คุณจะได้รับของหวานไปแบบฟรี ๆ พร้อมประสบการณ์การทานอาหารแบบไม่เหมือนใคร

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE