ข่าวทั่วไป
ต่อผมสภาพสุดแย่ เสียดาย 2,800 บาท
โดย Admin 10 มกราคม 2022
0
SHARE
89
VIEW

จากกรณี สาวโพสต์ แชร์ประสบการณ์ ต่อผมครั้งแรกในชีวิต สภาพสุดแย่ชาวเน็ตลงความเห็นว่า ห่วยจัด แต่ช่างกลับบอกไม่น่าเกลียด

ล่าสุด น้องไนซ์ ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ ​อธิบายเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ว่า ตอนแรกเธอทักเฟซบุ๊กช่างทำผมไป เพื่อถามราคาต่อผม เธอจึงส่งผมให้ช่างดู ว่าสีผม และความยาวผม สภาพจริงเป็นแบบนี้ ช่างก็ตอบกลับมาว่าโอเค โดยราคาต่อผมความยาว 25 นิ้ว จำนวน 1 มัด อยู่ที่ 3,000 บาท แต่เธอขอช่างให้ลดราคา จึงจ่ายอยู่ที่ 2,800 บาท พร้อมโอนมัดจำไป 1,000 บาท

จนถึงวันที่เธอไปต่อผม เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 65 เวลาประมาณ 16.00 น. เมื่อไปถึงร้านเธอเห็นผมที่ต่อ เป็นสีดำ ซึ่งเธอบอกช่างไปแล้วตอนแรกว่า ผมเธอสีน้ำตาล และช่างบอกให้ย้อมผมเพิ่ม ซึ่งเธองบไม่พอ จึงบอกบอกให้ช่างต่อผมไปเลย

ช่างบอกอีกว่าเธอผมหนา ต้องใช้ 2 มัดในการต่อผม โดยต้องจ่ายเพิ่มอีก 2,800 บาท เธอจึงบอกช่างไปว่า “งบเราไม่พอ ถ้าต่อแค่มัดเดียว จะน่าเกลียดไหม” ช่างตอบกลับมาว่า “ไม่น่าเกลียดค่ะ” ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงต่อผมเสร็จ ก่อนออกจากร้าน ช่างก็รวบผมที่ต่อแล้ว มาให้เธอดูด้านหน้า ตอนนั้นเธอมีความรู้สึกว่า ทำไมผมมันบางๆ แต่ก็ไม่ได้เช็กอะไร เพราะต้องรีบออกไปรับเพื่อน

จนกระทั่งไปถึงบ้าน เพื่อนทักว่า “ทำไมผมเป็นแบบนั้น” เธอจึงให้ถ่ายให้เพื่อนดู พบว่า สภาพผมที่ต่อด้านหลัง มันบางมาก เป็นทรงรากไทร เธอจึงทักไปหาช่างว่า “ทำไมพี่แจ้งหนูตรงๆ ว่าผมต่อ 1 มัดไม่ได้ หนูจะได้หาวิธีอื่น อาจจะเก็บเงินเพิ่มแล้วค่อยมาต่อ หรือไม่ก็อาจจะทำสีผมแทน เพราะช่างทำสีผมสวย“

น้องไนซ์ บอกอีกว่า เงินค่าต่อผม 2,800 บาท ที่เสียไป มันก็เยอะสำหรับเธอ เธอหาเงินมาเองทุกบาท กว่าจะได้มามันก็ยากลำบาก ซึ่งเธอก็เสียใจ จึงบอกช่างไปว่า “ขอเงินคืน 1,000 บาท ได้ไหมคะ และขายผมคืนให้ที่ร้าน” แต่ช่างตอบว่า “ไม่ได้รับซื้อคืน ถ้าฝากขายได้” เธอจึงไม่รู้จะทำยังไง

เธอจึงนำเรื่องนี้มาโพสต์ เพื่อแสดงความคิดเห็น เพราะเป็นครั้งแรกที่เธอต่อผม ซึ่งเธอไม่ได้มีเจตนาที่จะโจมตีร้าน ตอนนี้เธอไม่ได้โกรธ ไม่ได้ติดใจ ไมได้คาใจอะไร กับทางช่างแล้วด้วย ซึ่งเธอก็มีส่วนผิดที่ไม่ได้ศึกษาให้ดีก่อนไปต่อผม และเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 65 เธอได้ถอดผมต่อออกแล้ว และตั้งใจนำไปบริจาคเพื่อทำวิกผมให้ผู้ป่วยมะเร็ง

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE