ข่าวทั่วไป
สุดเศร้าวัวแม่ลูกอ่อนเหยียบเจ้าของเสียชีวิต
โดย Admin 5 มกราคม 2022
0
SHARE
91
VIEW

(4 ม.ค.65) เมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.ท.อำพล นุชนงค์  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุว่า วัวแม่ลูกอ่อนทำร้ายเจ้าของเสียชีวิต ในพื้นที่ ม.1 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ 

ที่เกิดเหตุ พบเป็นทุ่งหญ้าล้อมด้วยสวนปาล์มน้ำมัน พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่กลางทุ่งหญ้า ทราบชื่อต่อมาคือ นางบุญจบ อายุ 65 ปี สวมเสื้อยืดแขนยาวสำน้ำเงิน สวมกางเกงขายาวสีแดง สภาพใบหน้าและลำตัวเขียวช้ำ ที่จมูกมีเลือดไหล บริเวณหน้าอกซี่โครงหักอกยุบ                    

สอบถาม นายกำพล อายุ 66 ปี สามีซึ่งพิการแขนซ้ายขาดเกือบข้อศอก เปิดเผยว่า ตนเองเลี้ยงวัว มาประมาณ 2 ปีเศษ โดยทุกวัน ตนเองพร้อมภรรยาจะจูงวัวออกจากคอก ไปผูกไว้ในลานหญ้าข้างสวนปาล์ม โดยส่วนใหญ่ตนเอง จะเป็นคนจูงวัวตัวเมียที่เพิ่งเกิดลูก ได้ 9 วัน เป็นประจำ แต่วันนี้ไม่รู้ด้วยเหตุอันใด ภรรยาเกิดมาจูงวัวแม่ลูกอ่อนออกจากคอกเอง ส่วนตนก็จูงวัวตัวผู้ อีก 2 ตัวเดินตามมาติด

นายกำพล กล่าวว่า ขณะที่ผู้ตาย เดินนำหน้า จูงแม่วัวเดินมา จนถึงที่เกิดเหตุ ลูกวัวก็กระโดดโลดเต้น วิ่งออกไปข้างหน้า แม่วัวคาดว่าจะเป็นห่วงลูกก็ได้วิ่งตาม ทำให้เชือกที่จูงได้พันแขนภรรยา กระชากจนล้ม และกลิ้งจนเชือกมัดตัว ส่วนวัวเมื่อเชือกตึง ไม่สามารถจะวิ่งไปหาลูกได้ ก็หันมาพุ่งเข้าใส่และใช้หัวชนภรรยา ที่พยายามจะลุกขึ้นมา ล้มกลิ้ง แล้วใช้เท้าคู่หน้ากระทืบหลายครั้ง ตนเองต้องปล่อยเชือกที่จูงวัวตัวผู้ทิ้ง แล้ววิ่งไปเพื่อจะช่วยภรรยา แต่ก็ถูกวัวแม่ลูกอ่อนใช้หัวขวิดกระเด็นไป ตนได้ลุกขึ้นมาแล้วหยิบเชือกที่ล่ามตีใส่ตามตัวหลายครั้ง ประกอบกับลูกวัวได้วิ่งกลับมา ทำให้แม่วัวหยุดทำร้าย จึงได้รีบแก้เชือกที่พักตัวภรรยาออก แล้วนำแม่วัวไปผูกไว้ไกล เมื่อกลับมาอีกที ภรรยาบอกไม่ไหวแล้วก็นิ่งไปต่อหน้าต่อตา

นายกำพล กล่าวต่อว่า ตนเองได้วิ่งออกไปหยิบโทรศัพท์ ที่วางไว้ที่คอก ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 300 เมตร โทรไปที่ลูกสาว บอกแม่ถูกวัวทำร้ายได้รับบาดเจ็บหนัก  และให้แจ้ง รพ.มารับแม่ แต่เมื่อ หน่วยกู้ชีพและกู้ภัย มาถึง ก็พบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว ตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก  พร้อมต่อว่าทุกครั้งตนเองจะถือมีดงอ(มีดพร้า) ติดตัวมาทุกครั้ง แต่วันนี้ช่างกระไรลืมได้ เพราะถ้าหากมีมีดอยู่ในมือ ภรรยาก็คงไม่ตายแบบนี้  

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์ รพ.ชุมพรฯ ลงร่วมชันสูตรและได้ลงความเห็นการเสียชีวิตในครั้งนี้ มาจากถูกวัวแม่ลูกอ่อนทำร้าย และทางญาติๆไม่ได้ติดใจอย่างใด จึงมอบศพให้ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป  

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE