ข่าวทั่วไป
ไป่ ทาคน หนุ่มหล่อที่สุดในโลก ต้องจำคุก 3 ปี ฐานต่อต้านรัฐประหารในพม่า
โดย Admin 29 ธันวาคม 2021
0
SHARE
215
VIEW

กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากทีเดียวเมื่อ “ไป่ ทาคน” นายแบบหนุ่มชาวพม่าขึ้นแท่นเป็นหนุ่มหล่อที่สุดในโลกจากการจัดอันดับโดย TCL Candler ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี แต่เจ้าตัวเพิ่งจะโดนตัดสินโทษจำคุกถึง 3 ปี ในข้อหาต้านรัฐประหารในพม่า

หลังจาก TC Candler ได้ประกาศรายชื่อท็อป 100 สาวที่มีใบหน้าสวยที่สุดไปแล้ว ก็มีการเปิดเผยรายชื่อหนุ่มหน้าหล่อที่สุดออกเช่นกัน โดยปีนี้อันดับ 1 ไม่ใช่ดาราฮอลลีวูดหรือไอดอลบอยแบนด์ แต่เป็นนายแบบหนุ่ม ไป่ ทาคน ชาวพม่า ที่เพิ่งถูกตัดสินจำคุก 3 ปี จากการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐประหาร


หลังจากที่กองทัพทหารเมียนมาร์ได้ทำการโค่นอำนาจรัฐบาลของ นางอองซาน ซูจี ส่งให้มีชาวพม่าและคนดังหลายคนออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านการรัฐประหารมาโดยตลอด ซึ่ง ไป่ ทาคน นับเป็นหนึ่งในคนดังกว่า 120 คนที่ถูกทางการหมายหัว หลังจากที่เขาถูกควบคุมตัวได้ตั้งแต่เดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุดศาลสั่งตัดสินจำคุกเขาถึง 3 ปี ท่ามกลางเสียงต่อต้านจากประชาคมทั่วโลก การขึ้นอันดับ 1 ของเขาในครั้งนี้ จึงเป็นเหมือนสัญญาณเรียกร้องให้ทั่วโลกสนใจในตัว ไป่ ทาคน เพื่อช่วยเหลือเขาจากการถูกจองจำครั้งนี้ด้วย

ในการจัดอันดับครั้งนี้ อันดับ 2 ตกเป็นของ นักแสดงหนุ่มสุดฮอตขวัญใจสาวๆตลอดกาลอย่าง คริส เฮมสเวิร์ธ ที่ขยับขึ้นจากอันดับ 3 เมื่อปีที่แล้ว โดยสลับที่กับ วี จากวง BTS ที่ตกจากอันดับ 2 มาอยู่อันดับ 3 ในปีนี้ 

 ขณะที่นักแสดงหนุ่มชาวจีนไม่สามารถเข้ามาติดอันดับท็อป 10 ได้เลย สูงสุดอยู่ในอันดับที่ 11 คือ เสี่ยวจ้าน โดยปีที่แล้วเขาขึ้นถึงอันดับที่ 7 เลยทีเดียว โดยเขาสามารถทำอันดับได้สูงกว่า หวังอี้ป๋อ รวมถึง เดวิด เบ็คแฮม ด้วย

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE