ข่าวทั่วไป
ราคาเนื้อหมู พุ่งเท่าตัว คาดแตะกิโลละ 220 บาท รับเทศกาลปีใหม่
โดย Admin 29 ธันวาคม 2021
0
SHARE
112
VIEW

ราคาเนื้อหมู พุ่งเท่าตัว คาดแตะกิโลละ 220 บาท รับเทศกาลปีใหม่แน่ พ่อค้า แม่ค้าเขียงหมู โอดแทบไม่เหลือกำไร กลัวจะขายไม่หมดตามมาด้วยเช่นกัน จึงต้องรับหมูมาน้อยลง ขณะที่ประชาชนหันมาซื้ออาหารสัตว์ประเภทปลาชนิดต่างๆแทนเพราะมีราคาถูกกว่า

วันที่ 29 ธันวาคม 2564 เวลา 07.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศราคาสินค้าที่มีความจำเป็นใกล้ตัวชาวบ้าน ในหลาย ที่หลายครอบครัวออกมาจับจ่ายเลือกซื้อกันเป็นจำนวนมากในทุกปี ในช่วงใกล้เทศกาลต้อนรับปีใหม่ โดยเฉพาะเนื้อหมูที่วางขายตามเขียงหมูต่าง ๆ อย่างที่ตลาดเทศบาล 2 เขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ในส่วนเนื้อแดงราคาเดิมกิโลกรัมละ 150 บาท ขึ้นมาเป็น 180 บาทหมูสามชั้นนั้นจากเดิม170 บาทขึ้นม่เป็นกิโลกรัมละ 200 บาท รวมถึงสันนอก สันใน ได้ปรับราคาสูงขึ้นจากกิโลกรัมละ 150 บาท ปรับขึ้นครั้งเดียวขายที่กิโลกรัมละ 200 บาท ซึ่งทำให้ทั้งลูกค้าที่มาซื้อเนื้อหมูไปประกอบอาหารในครัวเรือน และประกอบอาหารขาย พากันบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำไมเนื้อหมูจึงมามีราคาแพงอย่างกะทันหันเช่นนี้ หนึ่งในประชาชนนำที่ซื้อเนื้อหมูไปประกอบอาหารขายในช่วงปีใหม่นี้ กล่าวว่า แล้วจะเหลือกำไรได้อย่างไร หากขึ้นราคาในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้ หากลดปริมาณอาหารลง ลูกค้าก็จะหายไปรับประทานอาหารอย่างอื่นแทน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมาช่วยดูแลราคาเนื้อหมูในขณะนี้ ที่มีราคาแพงมากแบบผิดปกติในช่วงปีใหม่นี้ด้วย

ขณะที่ทางด้านพ่อค้า แม่ค้าเขียงหมู ในตลาดสดดังกล่าวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หมูมีชีวิตหรือตัวเป็น ๆ ก่อนนำมาชำแหละไม่เคยมีราคาแพงแบบนี้มาก่อน ราคาเนื้อหมูจึงต้องมีการขยับขึ้นราคาขึ้นตาม หมูมีชีวิต ราคากิโลกรัม 110 บาท เมื่อนำเข้าโรงฆ่าสัตว์ ต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายอย่าง ทั้งค่าจ้างชำแหละหมู และอื่น ๆ จึงจำเป็นต้องขายเนื้อหมูในราคากิโลกรัมละ 200 บาท เมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้วแทบไม่เหลือกำไรเช่นกัน และในช่วงปีใหม่นี้ คาดว่าราคาเนื้อหมูจะยังแพงขึ้นจนฉุดไม่อยู่แน่ และขณะนี้ก็เริ่มกลัวว่าจะขายไม่หมดตามมาด้วยเช่นกัน จึงต้องลดจำนวนนำเนื้อหมูมาขายให้น้อยลงด้วย ซึ่งช่วงปีใหม่นี้ คาดว่าราคาเนื้อหมูอาจขยับพุ่งสูงไปที่กิโลกรัม 220 บาท ในขณะที่ประชาชนที่ออกมาจับจ่ายซื้อกับข้าวที่เคยซื้อเนื้อหมูไปปรุงอาหารกันเป็นส่วนใหญ่ เมื่อราคาเนื้อหมูขยับราคาแพงขึ้น ก็หันมาซื้ออาหารประเภทเนื้อสัตว์เป็นปลาชนิดต่างๆไปปรุงเป็นอาหารแทน

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE