ข่าวทั่วไป
สั่งเค้กแพง ได้เค้กพัง เสียเงินกว่า 20,000 บาท
โดย Admin 28 ธันวาคม 2021
0
SHARE
126
VIEW

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2564ยเรื่องราวประสบการณ์สุดหัวเสียของหญิงสาวรายหนึ่งในไต้หวัน เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอได้ออกมาแชร์ภาพและเรื่องผ่านทางเฟซบุ๊กกลุ่ม 爆廢公社公開版 เผยว่า เธอกำลังจะจัดงานปาร์ตี้คริสต์มาส จึงได้สั่งเค้กทำพิเศษจากร้านร้านหนึ่งในราคาแพง แต่สภาพเค้กที่เธอได้ทำเธออึ้งสุด ๆ

          โดยหญิงสาวเผยว่า เธอสั่งทำเค้ก 5 ชั้น ไปในราคา 21,600 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ หรือประมาณ 26,000 บาท (ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน) ซึ่งเป็นราคาเค้กที่สูงกว่าปกติมาก แต่เธอก็ยอมจ่ายเพื่อความสุขของทุกคนที่ไปร่วมงาน จนกระทั่งเมื่อเค้กถูกส่งมาที่งาน และเธอเปิดออกดู

เค้กแสนแพงที่เธอคาดหวัง สภาพเละเทะเหมือนถูกน้ำซัดมา ทั้งสีและการตกแต่งก็ดูแย่มาก ทำมาแบบหยาบ ๆ  จากบรรยากาศงานปาร์ตี้ที่กำลังเฮฮา กลายเป็นเสียไปบรรยากาศไปเลยเพราะเค้กก้อนนี้ เพื่อน ๆ ของหญิงสาวในงานต่างพากันไม่พอใจไปตามกัน

          หญิงสาวเผยว่า แค่ค่าตัวการ์ตูนสุนัขสีขาวที่ใช้ตกแต่งด้านบน 1 ตัว ในรายการสินค้าระบุว่า ราคา 7,000 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (ราว 8,400 บาท) แบบนี้เรียกว่าแกล้งกันชัด ๆ

เมื่อหญิงสาวติดต่อไปที่ร้านทางร้านปฏิเสธความรับผิดชอบ บอกว่าไม่ใช่ความเสียหายที่เกิดจากทางร้าน ทั้งนี้ทั้งนั้น หากไม่รวมสภาพเค้กที่เละเทะด้านล่าง ที่อาจจะเกิดจากการขนส่ง สภาพเค้กที่ตกแต่งมาก็น่าเกลียดเกินไปอยู่ดี

ภายหลังจากเรื่องราวของเธอถูกแชร์ไปในสังคมออนไลน์ก็เกิดเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์วงกว้าง หลายคนเห็นสภาพเค้กแล้วก็ตกใจไปตามกัน

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE