สัตว์โลกน่ารัก
พญาวัวแคระ ลายคล้ายใบโพธิ์โผล่กลางหน้าผากมีความเชื่อ วัวเทพเจ้า
โดย Admin 27 ธันวาคม 2021
0
SHARE
208
VIEW

วันนี้ (26 ธ.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสันติวนาราม หรือวัดอีสานเขียว ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ชาวบ้านแจ้งว่ามีวัวตัวหนึ่งมีลักษณะตรงกลางหน้าผากคล้ายใบโพธิ์กลางหน้าผาก เชื่อเป็นวัวเทพเจ้าและเป็นมงคล จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับ พระระวี รวิวณฺโณ หรือพระอาจารย์โอเล่ วัดสันติวนาราม บ้านเชียง ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับวัวเพศเมีย ชื่อเจ้าใบโพธิ์ อายุประมาณ 3 ปีเป็นวัวแคระสีแดงสลับขาว กำลังกินฟางอย่างอารมณ์ดีและเชื่องด้วย

ปกติเจ้าใบโพธิ์จะชอบกินน้ำโค้กกับขนม จากที่เคยมาผอมๆ ตอนนี้อ้วนมาก วัวตัวนี้มาอยู่ที่นี่ก็จะสานต่อตามเจตนารมณ์ของคนไถ่ชีวิตคือเลี้ยงเอาไว้และจะไม่ขายจะเลี้ยงจนเขาแก่เฒ่าและชราภาพไปเอง

พระอาจารย์ระวี บอกอีกว่า บางคนบอกว่า วัวหน้าด่างหางดอก วัวเทพเจ้า คนขายไม่กล้าขาย คนกินก็ไม่ได้กินกลัว คนฆ่าไม่กล้าฆ่า ก็คงเป็นอย่างนั้นและเป็นมงคลด้วย เพราะคนไถ่ชีวิตจากนั้นทำธุรกิจก็รุ่งเรือง ส่วนคนที่ร่วมไถ่ด้วยจากที่ป่วยก็หาย ถือว่าเป็นเรื่องเหลือเชื่อ อาตมาเชื่อว่าวัวตัวนี้เป็นวัวมงคล ตอนนี้มีวัวที่ชาวบ้านไถ่ชีวิตมาวัดเลี้ยงไว้ทั้งหมด 5 ตัว ญาติโยมอยากจะไถ่ชีวิตวัวควายเอามาที่วัดแห่งนี้ก็ได้ เพราะวัดมีสถานที่เลี้ยงมีพื้นที่กว่า 20 ไร่

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE