ข่าวแปลก
ฮือฮา ปลาดุกด่างสามสี เจอเพียงหนึ่งในร้อยล้านตัว
โดย Admin 14 ธันวาคม 2021
0
SHARE
134
VIEW

คนงานบ่อเลี้ยงปลาที่พัทลุง ฮือฮา พบปลาดุกบิ๊กอุยด่างลายขาว เทา ดำ เพียง 1 ตัวในจำนวนนับแสนๆ ตัวที่จับขาย เจ้าของบ่อเผยเลี้ยงปลามาขายแล้วนับร้อยล้านตัว ยังไม่เคยเจอปลาด่างแบบนี้แม้แต่ตัวเดียว ทำที่เลี้ยงอย่างดี เชื่อมาให้โชค


นายประวิก เนียมวงค์ อายุ 61 ปี ราษฎรหมู่ที่ 3 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง เจ้าของผู้จัดการวิทยาพันธุ์ปลา ตั้งอยู่เลขที่ 40 หมู่ 3 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง เผยว่า ได้จับปลาดุกบิ๊กอุยส่งขายจำนวน 2 ตัน และพบปลาดุกบิ๊กอุยลายอย่างที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนปะปนอยู่ด้วย จำนวน 1 ตัว จึงได้แยกนำไปขังเลี้ยงไว้ที่บ้าน เป็นปลาดุกบิ๊กอุยลายสีเทา ขาวและสีดำ น้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม อายุประมาณ 4 เดือน เป็นปลาที่สมบูรณ์ตัวอ้วนพีกินอาหารตามปกติ

คนงานบ่อปลาประมาณ 10 คน ได้ช่วยกันจับปลาขึ้นจากบ่อเพื่อส่งขายให้ลูกค้าจำนวน 2 ตันเศษ และขณะที่นำปลาขึ้นจากบ่อ พบว่ามีปลาดุกบิ๊กอุย 1 ตัว มีสีลายผิดปกติ จึงได้แยกออกจากพวก นำมาขังไว้ที่บ้าน เมื่อสังเกตดูก็พบว่าเป็นปลาที่สวยงามและไม่เคยพบมาก่อน เมื่อจับขึ้นจากน้ำนำมาวางบนโต๊ะ ปลาดุกลายจะนอนนิ่ง สามารถใช้มือจับและพลิกท่าให้นอนคว่ำนอนหงายได้ ปลาดุกบิ๊กอุยจะไม่ดิ้นเลย แต่เมื่อนำไปปล่อยลงน้ำก็จะว่ายน้ำกินอาหารตามปกติ

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE