สายมู
เมฆก่อตัวคล้ายองค์พระพุทธรูป เหนือฟ้าดอยสุเทพ
โดย Admin 14 ธันวาคม 2021
0
SHARE
130
VIEW

ชาวบ้านที่ตำบลช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ รวมทั้งผู้ที่ขับขี่รถสัญจรไปมา บริเวณแยกข่วงสิงห์ ต่างต้องแหงนหน้ามองขึ้นไปบนท้องฟ้า เพื่อสังเกตดูก้อนเมฆก้อนหนึ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า บางคนพิจารณาดูแล้วเห็นคล้ายเหมือนเป็นองค์พระพุทธรูป ลอยอยู่เหนือฟ้า ใกล้ๆ กับดอยสุเทพ

คลิปและภาพก้อนเมฆก้อนดังกล่าวได้ถูกนำไปแชร์ส่งโซเชียลมีเดียที่เชียงใหม่ ก่อนจะเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และวิเคราะห์ไปต่างๆ นานา ปรากฏการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงเย็น ก่อนพระอาทิตย์จะตกเพียงไม่นาน หลายคนในย่านช้างเผือกต่างเห็นเมฆก้อนนี้ในลักษณะคล้ายกัน แม้จะเป็นเรื่องทิศทางและมุมมองตามกระแสลมธรรมชาติที่ก่อให้เห็นก้อนเมฆรูปร่างแบบนี้ก็ตาม

ทั้งนี้บางคนเชื่อว่าเป็นสัญญาณของปาฏิหาริย์ เพราะจุดที่ก้อนเมฆคล้ายองค์พระพุทธรูปปรากฏอยู่นั้น อยู่ใกล้กับดอยสุเทพ เมื่อสังเกตจะพบว่าอยู่ในระนาบไม่ต่างกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ต่างคนพากันยกมือไหว้ขอพร เมฆก้อนนี้ปรากฏขึ้นไม่นานนัก ก่อนที่กระแสลมจะพัดเปลี่ยนรูปและสลายตัวไป ทำให้ชาวเชียงใหม่เชื่อว่าเป็นบารมีขององค์พระบรมธาตุดอยสุเทพ องค์พระธาตุคู่เมืองเชียงใหม่ที่ผู้คนเคารพศรัทธา ตามความเชื่อส่วนบุคคล

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE