ข่าวทั่วไป
จับหมอเถื่อนคลินิก”พิมรี่พาย” สารภาพจบ ม.6
โดย Admin 22 ธันวาคม 2021
0
SHARE
118
VIEW

จากกรณีที่  น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ( บก.ปคบ.) กรณี น.ส.อาลินดา (ขอสงวนนามสกุล)แอบอ้างเป็นหมอสมัครทำงานในคลินิกเสริมความงาม ย่านห้วยขวาง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.  ตำรวจ บก.ปคบ.ได้ติดตามจับกุมตัว น.ส.อาลินดา ได้ที่ห้องเช่ารายวันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พัทยา จ.ชลบุรี  โดย น.ส.อาลินดา (สงวนนามสกุล)ได้แอบอ้างชื่อ พญ.ปิยนุช รัตนโกเศศ หรือ "หมอหยก"  เบื้องต้นมีความผิด 4 ข้อหา คือ  1.ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 100,000 บาท 2.ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก 3 ปี ปรับ 30,000 บาท 3.แสดงให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม จำคุก 1 ปี ปรับ 100,000 บาท และ 4.เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นจำคุก 5 ปี ปรับ 100,000 บาท

สอบสวน น.ส.อาลินดา รับสารภาพว่า จบการศึกษาเพียงชั้น ม.6 ได้สมัครเข้าทำงานเป็นพนักงานอยู่ที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ต่อมาคลินิกดังกล่าวได้ขยายสาขาจึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการสาขาซึ่งในระหว่างที่ทำงานในคลินิกแห่งนี้ได้ลักลอบนำโบท็อกซ์ที่เหลือจากการให้บริการลูกค้ามาทดลองฉีดกันเองในกลุ่มพนักงานจนเกิดความชำนาญ ทั้งนี้เมื่อกลางปี 2564 ได้นำใบประกอบวิชาชีพของแพทย์หญิงท่านหนึ่งมาสมัครงานเป็นแพทย์พาร์ทไทม์ที่ อิสคิวท์ คลินิก โดยได้ใช้เอกสารประจำตัวและใบประกอบวิชาชีพของแพทย์หญิงท่านนั้นโดยสมอ้างว่าเป็นตนเองเข้าไปทำงาน โดยรับรักษาดูแลเกี่ยวกับผิวหนัง และผิวหน้า ฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE