ข่าวทั่วไป
นาทีชีวิต! จระเข้ตัวเขื่องขย้ำ-ลากเด็ก 8 ขวบลงสระน้ำข้างบ้านริมบึงบอระเพ็ด โชคดีพ่อ-คนเลี้ยงวัวช่วยทัน
โดย Admin 21 ธันวาคม 2021
0
SHARE
113
VIEW

นครสวรรค์ - เผยนาทีจระเข้ตัวเขื่องโผล่ขึ้นจากสระน้ำข้างบ้านริมบึงบอระเพ็ด ขย้ำเด็ก 8 ขวบแขนหักสองท่อน ก่อนลากลงน้ำหวังเขมือบ เดชะบุญเด็กน้อยสู้สุดชีวิต ตะโกนให้คนช่วย พ่อและคนเลี้ยงวัวรีบลากไม้ไผ่ไล่ไอ้เข้จนรอดหวุดหวิด

เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดบึงบอระเพ็ด (นครสวรรค์) สังกัดศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดพิษณุโลก ได้ลงพื้นที่จับจระเข้ในสระน้ำของชาวบ้านพื้นที่ ต.พระนอน อ.เมืองนครสวรรค์ หลังรับแจ้งว่ามีจระเข้กัดแขน ด.ช.ภัทรตินันท์ พูลทรัพย์ วัย 8 ขวบ ที่กำลังนั่งขุดไส้เดือนอยู่ริมสระน้ำได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องนำส่งโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เมื่อ 19 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา

ซึ่งพบว่าพื้นที่จุดเกิดเหตุเป็นสระข้างบ้านเลขที่ 53/8 ม.5 ต.พระนอน อ.เมืองนครสวรรค์ ทีมเจ้าหน้าที่จึงได้ลงอวนจับจระเข้ในสระน้ำขนาดกว้าง 15 เมตร ยาว 20 เมตร ลึก 3 เมตร พร้อมจับจระเข้ความยาว 2 เมตร 18 ซม. ขึ้นมา ก่อนนำไว้ที่ศูนย์วิจัยประมงน้ำจืดบึงบอระเพ็ดนางจิระนันท์ มั่นใจ อายุ 36 ปี แม่เด็กผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ขณะที่ลูกชายวัย 8 ขวบนั่งขุดไส้เดือนริมสระน้ำอยู่นั้น ปรากฏว่าจู่ๆ ก็มีจระเข้ขนาดยาวกว่า 2 เมตรโผล่ขึ้นมาจากสระน้ำแล้วก็กระโดดกัดเข้าไปที่แขนซ้ายของลูก แถมยังบิดตัวลากเอาลูกชายลงไปในสระน้ำเป็นเหยื่อด้วย แต่ว่าลูกชายพยายามต่อสู้ให้หลุดจากปากจระเข้ให้ได้ ปากก็ร้องเรียกให้คนช่วย

เดชะบุญระหว่างยื้อชีวิตกันนั้น พ่อและคนเลี้ยงวัวที่อยู่ใกล้ๆ เห็นเหตุการณ์รีบวิ่งไปคว้าไม้ไผ่ยาวมาตีและกระแทกไปที่หน้าจระเข้ พยายามยื้อแย่งชีวิตลูกกันอยู่นานพอสมควร จนจระเข้ยอมปล่อยลูกออกจากปากแล้วดำน้ำลงไป คนเลี้ยงวัวก็ยื่นไม้ไผ่ให้เกาะขึ้นมาจากสระน้ำ ทำให้ลูกชายรอดตายอย่างหวุดหวิด นางจิระนันท์กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุการณ์ได้ประสานเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าบึงบอระเพ็ดให้มาจับจระเข้จากสระไป จากนั้นก็นำตัวลูกชายส่งโรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดนครสวรรค์ แพทย์ผ่าตัดบาดแผลชั่วคราวให้ วันนี้ (20 ธ.ค.) ได้ส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ แพทย์ลงความเห็นว่าจะต้องผ่าตัดเย็บแผลที่แขนใหม่ และต้องใส่เหล็กที่แขนด้วย เนื่องจากเขี้ยวของจระเข้ทำบาดแผลฉีกขาดและกระดูกแขนหักสองท่อนต้องใส่เฝือกผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสำรวจสระน้ำที่ชาวบ้านขุดไว้ริมบึงบอระเพ็ดพบว่ามีสระร้าง 1 บ่อ มีจระเข้ขนาดกว่า 2 เมตรมาวางไข่ออกลูกจำนวนมาก โดยที่ชาวบ้านก็ไม่ทราบมาก่อนว่ามีจระเข้แอบมาอาศัย เพราะเป็นสระร้างที่ชาวบ้านจะขุดทิ้งไว้เก็บน้ำเพื่อสูบใช้หน้าแล้งเท่านั้น และไม่มีใครใช้งานมานาน คาดว่าช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมาจระเข้จากบึงบอระเพ็ดจะลอยตามน้ำมาอาศัยตามบ่อรอบๆ บึงจำนวนมากด้วย

สำหรับจระเข้ตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดบึงบอระเพ็ด (นครสวรรค์) สังกัดศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดพิษณุโลก คาดว่าน่าจะเป็นจระเข้ของชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุเลี้ยงไว้ แล้วอาจจะหลุดหรือปล่อยออกมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ ซึ่งในขณะนี้ได้นำไปไว้ที่ศูนย์วิจัยประมงน้ำจืดบึงบอระเพ็ดเรียบร้อยแล้ว ส่วนพฤติกรรมลักษณะดังกล่าวคาดว่าจระเข้น่าจะหิว เพราะปกติจระเข้จะไม่ทำร้ายคน

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE