ข่าวแปลก
ลมพัดหรือผีผลัก! วีลแชร์ถอยหลังแล้วเลี้ยวขวา
โดย Admin 21 ธันวาคม 2021
0
SHARE
143
VIEW

คืนที่ลมพัดแรง ที่รพ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่เจอกับเรื่องแปลกประหลาด วีลแชร์ถอยหลังออกจากซองที่เก็บแล้วเลี้ยวขวาวิ่งไปตามทางที่ไม่ได้ลาดเอียง บางคนบอกเป็นเพราะลมพัด แต่หลายคนบอกน่าจะเกิดจากอะไรบางอย่าง ที่มองไม่เห็น

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sureepron Ampere โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า “อย่าพึ่งไปมันสิเปียกฝน หยุด” มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย กรณีวีลแชร์ เคลื่อนที่ไปได้เอง ซึ่งบางคนเชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับหรือวิญาณอะไรบางอย่าง หรือเป็นเพราะฝนตกลมแรง จนพัดเอาวีลแชร์วิ่งไปเองได้ ท่ามกลางความหลอนในคืน "ศุกร์ 13" ที่เชื่อกันว่าเป็นเลขอาถรรพณ์ 

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเสลภูมิ ตำบลขวัญเมือง อำเภอเสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุพบวีลแชร์ถูกพับเก็บไว้ 6 ตัว เพื่อใช้รับผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินได้เองเข้าไปตรวจ ส่วนผู้โพสต์คลิปวิดีโอวันนี้ไม่ได้เข้าเวร จึงได้ติดต่อผ่านทางวิดีโอคอลสอบถาม

ทราบชื่อผู้โพสต์คลิปคือนางสุรีพร แก้วขอนแก่น เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญงาน โรงพยาบาลเสลภูมิ เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.30 น. ได้มีพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ ตนจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อจะบันทึกภาพเก็บไว้ จู่ๆวีลแชร์ที่จอดอยู่ได้ถอยหลังออกมาแล้วก็เลี้ยวลงไปที่หน้าห้องฉุกเฉิน อุบัติเหตุ ซึ่งตอนนั้นรู้สึกแปลกใจและขำนิดๆ จึงได้บอกให้เพื่อนอีกคนช่วยจับวีลแชร์เอาไว้ นำกลับมาพับเก็บเข้าที่เดิม

ส่วนตัวก็เชื่อว่าต้องมีอะไรบางอย่างที่ทำให้วีลแชร์ถอยออกมาแล้วเลี้ยวขวาไปทางหน้าห้องฉุกเฉิน ลักษณะคล้ายมีคนเข็นไปอย่างเร็ว แต่อีกใจหนึ่งคิดว่าอาจเป็นเพราะลมพัด แต่พื้นเป็นที่ราบเรียบก็ไม่น่าจะทำให้วีลแชร์ถอยออกมาแล้วเลี้ยวไปได้เอง "ก่อนหน้านี้เหตุการณ์แบบนี้ก็เคยเกิดขึ้นบ่อยๆ เฉพาะที่เห็นเองก็หลายครั้ง ทั้งเสียงปิดประตูห้องฉุกเฉิน วีลแชร์หมุนเอง และอีกหลายๆอย่างที่มันอธิบายไม่ได้ ส่วนตัวก็เชื่อในเรื่องของวิญญาณ แต่เพราะทำงานมากว่าสิบปีจึงเกิดความคุ้นชินกับเหตุการณ์ในลักษณะนี้ แต่ทุกครั้งที่เกิดเหตุแบบนี้ก็คิดว่าวิญญาณที่เขาล่วงลับไปอาจจะมาขอส่วนบุญส่วนกุศล ในช่วงเช้าก็จะไปทำบุญตักบาตร กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับเขา เพื่อให้เขาได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี"

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE