ข่าวแปลก
นายช่างกรมทางหลวง แจงปมเสาไฟทะลุสะพานลอย
โดย Admin 21 ธันวาคม 2021
0
SHARE
128
VIEW

นายช่างกรมทางหลวง แจงประเด็นเสาไฟฟ้าโผล่ทะลุกลางสะพานลอยที่กำลังสร้างว่ารับรู้ปัญหามาตั้งแต่ต้นแล้ว ปัจจุบันรอกิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ มาย้ายเสาไฟให้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

จากกรณีที่ประชาชนชาวอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี โพสต์รูปสะพานลอยคนข้ามถนนบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง บริเวณตลาด 700 ไร่ ขาเข้าพัทยา ริมถนนสุขุมวิท ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่กำลังก่อสร้าง แต่มีเสาไฟฟ้าแรงสูงทะลุโผล่ขึ้นมาและมีสายเคเบิ้ล-สายโทรศัพท์ พาดข้ามไป เกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัยเมื่อสะพานลอยสร้างเสร็จ

ล่าสุดวันนี้ (20 ธ.ค.) นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงสัตหีบ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเสาไฟฟ้าแรงสูงทะลุโผล่ขึ้นมาบนสะพานลอยข้ามถนน และมีสายเคเบิ้ล-สายโทรศัพท์ พาดข้ามไป จนประชาชนเกิดความกังวลว่าจะไม่ปลอดภัย

จากการตรวจสอบพบว่า มีเสาไฟฟ้าโผล่ขึ้นมาบนสะพานลอยข้ามถนนที่กำลังก่อสร้าง ซึ่งจากการสอบถามพูดคุยทราบว่า ผู้รับเหมาได้ดำเนินการก่อสร้างตัวสะพานลอยไปก่อน เพื่อรอให้กิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ มาทำการย้ายแนวเสาไฟฟ้า ซึ่งได้มีการแจ้งให้ทำแล้วเสร็จก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนใช้บริการ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้สะพานลอยข้ามถนน 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายปณิธาน ไชยรักษ์ วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ นายช่างโครงการสาย พัทยา-อ.สัตหีบ ตอน 3 เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการของกรมทางหลวง โดยเริ่มต้นสัญญามาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 หลังจากเริ่มต้นสัญญา ทางโครงการตรวจสอบระบบอุปสรรคต่างๆ สาธารณูปโภคต่างๆ ทางโครงการได้พบปัญหาสาธารณูปโภคตรงบริเวณนี้ตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งทางโครงการและกิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ ได้ประสานข้อมูลกันอยู่ตลอด และปัญหาอุปสรรคของสาธารณูปโภคมีค่อนข้างเยอะ

ซึ่งในส่วนของ กิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ จะมีงานอยู่ประมาณ 3 ส่วน ซึ่งในส่วนแรก อยู่บริเวณพื้นที่บริเวณแยกเจ และได้ทำการย้ายเรียบร้อย ซึ่งในส่วนเสาไฟบริเวณหน้าห้างแม็คโคร เป็นส่วนถัดไปที่จะต้องดำเนินการอยู่แล้ว และทางกิจการไฟฟ้า สวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ จะดำเนินการย้ายเสาไฟให้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ที่จะถึงนี้

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE