ข่าวแปลก
หนุ่มใหญ่ชอบของใหญ่ มอเตอร์ไซค์ใส่กระจกสิบล้อ บอกเห็นชัดดี
โดย Admin 20 ธันวาคม 2021
0
SHARE
127
VIEW

รถมอเตอร์ไซค์สุดแปลกแหวกแนวใส่ “กระจกยักษ์” เจ้าของวัย 55 เผยอายุเริ่มเยอะสายตาไม่ดี เลยนำกระจกรถสิบล้อมาลองใส่ ปรากฏว่ามองเห็นชัดเจนมาก แถมเป็นที่เตะตามีคนสนใจขอถ่ายรูปด้วย

เวลา 09.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ต.ทรงธรรม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พูดคุยกับเจ้าของรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะแปลกแตกต่างจากรถคันอื่น คือกระจกมองข้างของรถจักรยานยนต์คันนี้ อันใหญ่กว่าปกติ เรียกว่า “กระจกยักษ์” ก็ว่าได้

นายสำราญ ทองมั่น หรือพี่บก อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 หมู่ 8 บ้านสักหลวงพัฒนา ต.ทรงธรรม อ.เมืองกำแพงเพชร เล่าว่า เดิมทีก็ขับมอเตอร์ไซค์คันนี้แบบปกติ ต่อมาได้นำกระจกรถสิบล้อมาเปลี่ยนใส่ และพบว่าสามารถ "มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม" และมีมุมมองกว้างขึ้นมากกว่ากระจกรถมอเตอร์ไซค์อันเดิม ประกอบกับอายุมากแล้วมองเห็นไม่ค่อยถนัด จึงแทนกระจกมอเตอร์ไซค์อันเดิมที่มีอยู่ ซึ่งก็มองเห็นได้ชัดเจนจริงๆ จากนั้นจึงใส่กระจกอันนี้มาตลอด

เมื่อถามว่ามีคนเข้ามาทักหรือเข้ามาดูรถมอเตอร์ไซค์คันนี้หรือไม่ พี่บกตอบว่ามีคนเข้ามาทักเป็นประจำ บางคนก็เข้ามาถ่ายรูป บางคนเข้ามาลองขอส่องกระจกยักษ์ที่รถตน เป็นที่ถูกอกถูกใจและสร้างรอยยิ้มให้กับคนที่พบเห็น แต่ก็ทราบดีว่าเป็นการดัดแปลงรถจักรยานยนต์อาจจะผิดกฎหมาย จึงใช้ขี่เฉพาะในละแวกบ้านเท่านั้น โดยช่วงเช้าและเย็นจะขี่รถมอเตอร์ไซค์คันนี้พาภรรยามาซื้อของที่ร้านขายของชำใกล้บ้าน

ด้าน นายสำเริง บุญยัง อายุ 57 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ซึ่งเป็นเพื่อนของพี่บก กล่าวว่า พี่บกมักจะขี่รถจักรยานยนต์คันนี้มาจอดที่บริเวณหน้าร้านเป็นประจำทุกวัน ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากคนที่พบเห็นเพราะในหมู่บ้านนี้ มีรถที่ใส่กระจกยักษ์แบบนี้อยู่คันเดียว ถ้าเห็นที่ไหนก็รู้เลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ของพี่บก.

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE