ข่าวแปลก
ยาย 91 หยุดหายใจ 3 ชั่วโมง ไฟฟ้ากระตุก 3 ที ฟื้น
โดย Admin 20 ธันวาคม 2021
0
SHARE
118
VIEW

ยาย 91 ปี ชาว อ.หนองกี่ บุรีรัมย์ ที่หยุดหายใจ 3 ชั่วโมง ลูกหลานร้องห่มร้องไห้เตรียมจัดงานศพ ปรากฏว่าหลังไฟฟ้าที่บ้านกระตุกติดๆ ดับๆ 3 ที ยายฟื้นกลับมาหายใจอีกครั้ง ล่าสุดเข้าวันที่ 3 ยายดูสดใสขึ้นกว่าเดิม พูดให้พรได้ยาวเหยียด 

วันที่ 20 ส.ค. กรณีแม่เฒ่าวัย 91 ชาว อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ป่วยโรคชราหยุดหายใจนาน 3 ชั่วโมง จนญาติเตรียมจัดงานศพ ก่อนเกิดไฟดับ 3 ครั้งแล้วฟื้นกลับมาหายใจท่ามกลางความดีใจของลูกหลาน ล่าสุดหน้าคุณยายตาสดชื่นพูดคุยได้ แถมให้พรยาวเหยียด เชื่อได้กำลังใจดีจากลูกหลาน

ตามที่ คุณยายกระแส กลั่นสระน้อย อายุ 91 ปี ชาวบ้านบุกระสัง ต.บุกระสัง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งป่วยด้วยโรคชราเหนื่อยหอบ หมอใส่เครื่องช่วยหายใจเพื่อประคับประคองอาการ แล้วญาติขอนำกลับมาอยู่ดูแลที่บ้านในช่วงบั้นปลาย ซึ่งอยู่มาได้เป็นเวลานานกว่า 3 เดือน กระทั่งช่วงบ่ายวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา ยายก็หยุดหายใจเป็นเวลานาน 3 ชั่วโมง ญาติพี่น้องลูกหลานต่างก็ร้องห่มร้องไห้ เตรียมข้าวของเพื่อจัดงานศพให้กับคุณยาย แต่ช่วงที่กำลังพูดคุยเรื่องการจัดงานศพก็เกิดไฟฟ้าที่บ้านดับถึง 3 ครั้ง ก่อนจะเกิดปาฏิหาริย์ยายฟื้นกลับคืนมาหายใจดังเดิมอีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจของลูกหลาน

ล่าสุดวันที่ 20 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามอาการคุณยายที่บ้านอีกครั้ง พบว่าวันนี้คุณยายกระแส ดูหน้าตาสดชื่นขึ้นกว่าเมื่อวาน และพูดคุยได้นานขึ้นกว่าเดิม อาการเหนื่อยหอบลดลง แต่คุณยายบอกว่านอนหลับบ้างไม่หลับบ้าง ส่วนอาหารก็จะกินได้แต่อาหารอ่อนๆ เช่น น้ำข้าวต้ม น้ำเปล่า และผลไม้นิ่มๆ พอผู้สื่อถามว่าคุณยายให้พรได้มั้ย คุณยายก็บอกว่าได้แล้วก็ให้พรเป็นประโยคยาวเหยียดเลยทีเดียว เชื่อว่าที่คุณยายดูสดใสขึ้นเพราะได้กำลังใจดีจากญาติพี่น้อง ลูกหลานที่แวะเวียนมาเยี่ยมอย่างไม่ขาดสาย

นายธนวัฒน์ พันธ์ชเนนทร์ อายุ 30 ปี หลานชาย บอกว่า วันนี้คุณยายดูหน้าตาสดใสขึ้นมาก พูดคุยได้นานขึ้น แต่ยังรับประทานอาหารได้แต่น้ำข้าวต้ม น้ำเปล่า และอาหารอ่อนๆ เท่านั้น แต่รวมๆ แล้วก็ดีขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ อาจจะเพราะหลังจากทราบข่าวว่าคุณยายหยุดหายใจแล้วฟื้น ก็มีญาติพี่น้อง ลูกหลานและเพื่อนบ้าน เดินทางมาเยี่ยมที่บ้านอย่างต่อเนื่อง แต่พอลูกหลานถามว่าคุณยายอยากไปหมอ หรือให้หมอมาตรวจดูมั้ย คุณยาย บอกว่าไม่เอาทั้งสองอย่าง อยากอยู่กับลูกหลานแบบนี้ไปเรื่อยๆ ลูกหลานจึงตามใจคุณยาย คอยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาดูแลอยู่เรื่อยๆ

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น แม้จะพิสูจน์ หรือหาสาเหตุไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น คุณยายตายแล้วฟื้นจริงหรือไม่ แต่หลายคนบอกว่าบางอย่างก็ไม่จำเป็นจะต้องพิสูจน์หรือหาคำตอบเสมอไป ถ้าสิ่ง นั้นไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร แต่ตรงกันข้ามกลับส่งผลดีทั้งกับคนที่ฟื้นและลูกๆ หลานๆ ที่ได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่เป็นกำลังใจให้กันและกันอีกครั้ง

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE