ข่าวทั่วไป
โรงละครชื่อดังในเมืองซิดนีย์ ทุ่มเงินเกือบ 13 ล้าน จ้างสุนัขลาดตระเวน-ไล่นกนางนวล
โดย เหมียวนานะ 2 ธันวาคม 2021
0
SHARE
171
VIEW

ชาวออสซี่ต่างตกตลึงกับโรงละครชื่อดังอย่างโอเปร่าเฮาส์ ที่มีการทุ่มเงินกว่า 13 ล้านบ้าน จ้างสุนัขหลายตัวมาลาดตระเวน-ไล่นกนางนวล เพื่อให้ผู้มารับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ‘ปลอดภัย’ โดยไม่ถูกรบกวนจากนกนางนวลรอบ ๆ โรงละครอุปรากร

รัฐบาลประจำรัฐนิวเซาท์เวลส์เผยว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สุนัข 2 ตัว ชื่อว่า สวีทโฮปและเป็ปปาได้รับงานสบาย ๆ โดยการลาดตระเวนบริเวณท่าเรือซิดนีย์รอบ ๆ โรงละคร เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งได้รับค่าจ้างเกือบ 200,000 ดอลลาร์ (6,758,000 บาท) ต่อมาทางบริษัทที่ฝึกสุนัข Mad Dogs and Englishman ได้รับการต่อสัญญาไปอีก 2 ปีเป็นจำนวนเงิน 376,380 ดอลลาร์ (12,717,880 บาท)และเพิ่มจำนวนเป็นสุนัข 12 ตัว

ผลของการใช้สุนัขไล่นกนางนวลเป็นไปอย่างไม่น่าเชื่อ ในเวลาต่อมานกนางนวลรักษาระยะห่างเมื่อมีสุนัขอยู่บริเวณนั้น “สุนัขสายตรวจนกนางนวลได้รับการฝึกฝนมาเป็นพิเศษ เพื่อที่จะทำงานทุกวัน ครอบคลุมช่วงอาหารกลางวันที่วุ่นวายและช่วงหัวค่ำ พวกเขาจะมาพร้อมกับผู้ฝึกสุนัขที่มีประสบการณ์ตลอดเวลา”

เจมส์ เว็บบ์ ครูฝึกสุนัขเจ้าของบริษัท Mad Dogs and Englishman กล่าวว่า “นกนางนวลเป็นปัญหาของโรงอุปรากรตั้งแต่ถูกสร้างขึ้น บ่อยครั้งที่อาหารจะไม่ถึงโต๊ะ เนื่องจากถูกนกนางนวลขโมยไปหรือต้องถูกนำกลับไปที่ห้องครัวเพราะนกเข้าไปกินหมดแล้ว”

เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เจมส์ได้รับการติดต่อจากผู้จัดการร้านอาหารให้ทดลองนำสุนัขลาดตะเวน เพื่อดูว่าสามารถช่วยไม่ให้นกนางนวลรบกวนได้หรือไม่ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึง

เจมส์กล่าวว่า “สุนัขชื่นชอบงานนี้ โดยเราได้ขัดเกลาการฝึกสุนัขให้วิ่งไล่ตามนกนางนวล กระโดดขึ้นไปบนกำแพงพร้อมเห่าเสียงดัง จากนั้นกลับมาเมื่อพวกมันบินออกไป”

ขอบคุณที่มาข่าว: Khaosod

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE