ข่าวทั่วไป
แฟนบอลเวียดนามหัวร้อน โวยไทยซื้อกรรมการทำแพ้ 0-2
โดย Admin 24 ธันวาคม 2021
0
SHARE
183
VIEW

  แฟนบอลเวียดนามซัดเดือด หาว่าไทยจ่ายเงินซื้อกรรมการทำแพ้ 0-2 ล่าสุดลามปามไปยังเฟซบุ๊กกรรมการ จนต้องโพสต์ร้องขอชีวิต ส่วนแฟนบอลไทยตอกกลับนิ่ม ๆ บอก กรรมการตัดสินถูกแล้ว

ช่วงคืนวันที่ 23 ธันวาคม 2564 เป็นอีกหนึ่งวันที่เชื่อว่าคนไทยหลายคนคงมีความสุข หลังจากฟุตบอลไทยเอาชนะเวียดนาม 2-0 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก และทำให้ปาร์ค ฮัง ซอ เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ของเวียดนาม แพ้กับทีมจากอาเซียนเป็นครั้งแรกด้วย

           ส่วนดีกรีความเดือดของเกมเวลาที่ไทยเจอเวียดนามทีไร ก็มักจะเดือดปุด ๆ ตลอด ทุกครั้งล้วนลามมาถึงแฟนบอลด้วย ยิ่งถ้าหากมีผลแพ้ชนะ แล้วมีจุดที่น่ากังขา ความเดือดยิ่งลุกลามจนคุมไม่อยู่

           และเมื่อคืนที่ผ่านมา โซเชียลก็ลุกเป็นไฟตามที่คาด เพราะแฟนบอลฝั่งเวียดนามล้วนคาใจกับการตัดสินของผู้ตัดสินหลายจุด จนเข้าไปถล่มเพจ AFF Suzuki Cup เรียบร้อยแล้ว พร้อมทำมีมเป็นรูปผู้ตัดสินประชดว่าคือ ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเกมนี้ (Man of the Match) อีกด้วย สุดท้ายเริ่มบานปลายเป็นการซัดกันนัวระหว่างแฟนบอลไทยกับเวียดนาม ต่างฝ่ายต่างโพสต์ปกป้องชาติตัวเอง

โดยจุดที่เวียดนามคาใจ ก็มีทั้งเรื่องนักเตะไทยแฮนด์บอลในเขตโทษชัด ๆ แต่ทำไมไม่เสียจุดโทษ, ทำไมฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูไทยออกมาทำฟาวล์ผู้เล่นเวียดนามนอกเขตโทษ แต่ไม่โดนใบแดง, ทำไมเวียดนามโดนจับล้ำหน้า ทั้งที่ไม่ล้ำ พร้อมกับกล่าวหาว่า "ไทยจ่ายเงินซื้อกรรมการไปแล้ว"

 ด้านแฟนบอลไทยก็ตอบกลับไปทีละจุดว่า เรื่องแฮนด์บอลไม่เป็นจุดโทษนั้นถูกแล้ว เพราะไปโดนอวัยวะส่วนอื่นของผู้เล่นก่อนที่จะมาถึงมือ ส่วนเรื่องฉัตรชัย ทำไมไม่โดนใบแดง เพราะระยะของบอลอยู่ไกลจากประตู และไม่ใช่ผู้เล่นคนสุดท้าย ยังมีกองหลังไทยอีก 2 คนห้อยท้าย จึงไม่เข้าข่ายที่จะได้ใบแดง แต่ถ้าฉัตรชัยอยู่เป็นผู้เล่นคนสุดท้าย อันนี้แดงแน่นอน จุดนี้ผู้ตัดสินตัดสินได้ถูกต้องแล้ว ส่วนเรื่องล้ำหน้า อันนี้ผู้ตัดสินตัดสินผิดจริง

  หลังจากนั้น แฟนบอลไทยก็แซะเวียดนามกลับว่า แล้วในจุดที่ไทยเสียผลประโยชน์ ทำไมแฟนบอลเวียดนามไม่ออกมาพูดบ้างล่ะ ไม่ใช่พูดเอาดีเข้าตัว เอาชั่วใส่คนอื่นเพียงอย่างเดียว ยกตัวอย่างก็เช่น สไตล์การเล่นของเวียดนามที่เล่นแรงเกินเหตุ ควรมีคนได้ใบเหลืองมากกว่านี้ หรือบางคนควรโดนใบแดงด้วยซ้ำ ยังไม่นับกรณีที่ผู้เล่นเวียดนามเตะบอลใส่หน้าผู้เล่นไทย แต่ไม่โดนใบอะไรเลย คนที่โดนกลับเป็นมาโน โพลกิ้ง เฮดโค้ชไทยที่ไปโวย เรื่องจุดโทษของไทยที่เจ ชนาธิปยิงไม่เข้า ความจริงควรได้ยิงใหม่ เพราะผู้รักษาประตูไม่ได้อยู่บนเส้น ถือว่าผิดกฎชัดเจน

 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แฟนบอลไทยก็ยอมรับว่า ผู้ตัดสินเกมนี้ตัดสินได้ไม่มีมาตรฐานจริง ๆ มีจุดผิดพลาดหลายจุดมากที่ทำให้ไทยและเวียดนามเสียผลประโยชน์ทั้งคู่ และผลักดันมาเป็นสงครามคีย์บอร์ด ซึ่งสมรภูมิรบมันก็ไม่ได้อยู่ที่เพจการแข่งขันเพียงอย่างเดียว แม้กระทั่งเฟซบุ๊ก Al Adba Saoud Ali ของผู้ตัดสินก็โดนแฟนบอลเข้าไปถล่มด้วย จนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์ว่า "ผมยอมรับว่ามีการตัดสินที่ผิดพลาด แต่ก็หวังว่าแฟน ๆ จะให้อภัย ขอเถอะ อย่าแฮกเฟซบุ๊กผมเลย" จากนั้นก็โพสต์อีกข้อความว่า "ช็อกมากกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้"

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE