ข่าวแปลก
งานในฝัน รับสมัคร “นักนอน” รายได้ดี 35,000 บาท/เดือน
โดย เหมียวนานะ 2 ธันวาคม 2021
0
SHARE
168
VIEW

นายกิตติ ตั้งพานทอง ผู้จัดการฝ่ายบริหาร บริษัท แมทเทรส ซิตี้ จำกัด เป็นเจ้าของไอเดียการประกาศรับสมัครงานตำแหน่ง "นักนอน" ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดวุฒิ อายุ 18-55 ปี สัญญาจ้าง 3 เดือนต่อสัญญา รับสมัครถึง 17 ธ.ค.นี้

ทางบริษัทได้มีการประกาศตามหา "นักนอน" ผ่านหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น บิลบอร์ด หรือออนไลน์ต่างๆ รวมถึง เฟซบุ๊กแฟนเพจ Mattress City - Thailand ศูนย์รวมที่นอนและเครื่องนอนครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย จนทำให้เป็นกระแสดังชั่วข้ามคืน มีคนเข้ามาสมัครกว่า 300,000 ราย และยังเปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2564

โดยไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อทำการตลาดเท่านั้น แต่ต้องการหาบุคลากรในการทดสอบสินค้าแทนลูกค้า เนื่องจากบริษัทมีจำนวนพนักงานที่จะมาทดสอบไม่เพียงพอ

ลักษณะงานของนักนอนนั้น มีหน้าที่หลักๆคือการนอนเพื่อทดสอบที่นอนในแบบต่างๆ รวมถึงต้องมีการจดบันทึกหลังทดสอบ ว่าที่นอนแต่ละแบบนั้นเหมาะสมกับบุคคลที่มีลักษณะท่านอนแบบไหน หรือบุคคลที่มีรูปร่างสรีระอย่างไร ซึ่งหลังจากทำหน้าที่นักนอนได้ 3 เดือนแล้ว จะได้รับการพิจารณาให้บรรจุในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ เพื่อแนะนำสินค้าให้กับลูกค้าต่อไป

“เพราะฉะนั้นเราก็เลยมองหาว่าเราจะทำข้อมูลอย่างไรในการที่จะให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้น โดยที่เราก็เลยเกิดโครงการขึ้นมาคิดขึ้นมาว่าเราจะรับสมัครพนักงานเข้ามาเพื่อทำหน้าที่ในการทดสอบและทดลองนอนก็เลยเกิดขึ้นว่าถ้าอย่างนั้น เราเอาผู้บริโภค มาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ให้เขาเป็นผู้รีวิวหรือผู้แนะนำผลิตภัณฑ์นี้เลยว่าที่นอนรุ่นนี้เขานอนแล้วเขารู้สึกอย่างไรเขาแฮปปี้ไม่แฮปปี้เขาชอบหรือไม่ชอบ กลับรุ่นนั้น ๆ อย่างไร”  นายกิตติ ตั้งพานทอง ผู้จัดการฝ่ายบริหาร บริษัท แมทเทรส ซิตี้ จำกัด กล่าว

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE