สายมู
ดูดวงไพ่ยิปซี เดือนมกราคม 2565 การเงิน การงาน ความรัก ครบทั้ง 12 ราศี
โดย Admin 31 ธันวาคม 2021
0
SHARE
133
VIEW

ต้อนรับศักราชใหม่ เข้าสู่ปี 2565 ก่อนจะเข้าเดือนมกราคม มาดูดวง ทำนายดวงชะตากันกับ HORA ไพ่ยิปซี โดย หมอลัน บอกครบ 12 ราศี ทั้งการเงิน การงาน และความรัก ราศีไหนจะปังเว่อร์ มาเช็กกันเลย

ราศีเมษ (13 เมษายน-13 พฤษภาคม) : Queen of Swords

ชาวราศีเมษ ในเดือนแรกของปี 2565 นี้ ยังคงมีเรื่องที่จะต้องสะสาง ที่ดูยุ่งเหยิงและยังไม่เคลียร์ ของช่วงปลายปีที่ผ่านมา เรื่องงานอาจจะต้องใช้ประสบการณ์ที่เคยผ่านงานนั้นๆ มา หรืออาจต้องใช้ความมีกึ๋นและความเก๋าของตัวเราเองมาจัดการปัญหา เพื่อให้งานนั้นผ่านไปได้ ส่วนเรื่องการเงินอาจจะติดขัด เพราะได้เงินมาก็เอาไปเคลียร์เรื่องหนี้สินที่จำเป็น แต่ถ้าจัดระเบียบการเงินได้ดีตั้งแต่ต้นเดือน สภาพคล่องทางการเงินก็จะเบาใจไปได้

ด้านความรัก ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องปากเสียง เพราะความเจ้าอารมณ์ของเราเอง ส่วนคนโสดก็อย่าเพิ่งทำตัวเป็นคนเคร่งขรึมจนน่ากลัวเกิน เพราะคนที่กำลังจะเข้ามานั้นอาจจะหนีหายจากเราไปเลยก็เป็นได้ ด้านเรื่องสุขภาพ อาจมีอาการปวดหัวบ่อย เนื่องจากโรคเครียดสะสม ก็ต้องระวังอย่าให้ตัวเราเครียดจนเกินไป

ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน) : Knight of Cups

สำหรับชาวราศีพฤษภนั้น จัดได้ว่าเป็นราศีที่มีเสน่ห์แรงสุดๆ ในช่วงเดือนแรกของปีใหม่นี้เลย เรื่องการงานมีเกณฑ์ที่จะได้งานใหม่ๆ หรือโปรเจกต์ใหม่ๆ จากคนที่ไว้วางใจ หรือคนที่ถูกใจในผลงานของเรานั้นจะหยิบยื่นโอกาสมาให้ชาวราศีพฤษภได้โชว์-ได้ทำ ซึ่งดูดีเลยทีเดียวถ้าตั้งใจและโชว์ผลงานของเราออกมาให้เต็มที่ ด้านการเงินก็ควรระวังซะหน่อย เพราะใช้กินใช้เที่ยว และเป็นสายเปย์ตั้งแต่ต้นเดือน ถ้าคุมเรื่องการใช้จ่ายไม่ดี ปลายเดือนอาจถังแตกได้

ในเรื่องของความรัก สำหรับคนโสดนั้นต้องบริหารเสน่ห์ให้ดี เพราะมีเกณฑ์จะมีคนเข้ามาหา หรือมาแสดงตัวตนอย่างชัดเจนว่าจะมาจีบเรา หรือถ้าชาวราศีพฤษภคนไหนที่มีคนคุยอยู่แล้ว แต่ดันคุยอยู่หลายๆ คน ก็ต้องระวังเรื่องรถไฟชนกันให้ดีนะ ส่วนคนมีคู่ก็หวานแหววดี แต่อาจมีการหึงหวงกับคนรู้ใจเล็กน้อย เพราะอย่างที่บอกไปเมื่อต้นประโยคว่า ช่วงนี้เสน่ห์ของชาวราศีพฤษภนั้นแรงจริง!!

ราศีเมถุน (14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม) : Page of Swords
เปิดปีใหม่นี้มาชาวราศีเมถุน มีเกณฑ์ที่จะเป็นคนไฟแรง แต่บางทีไฟนั้นอาจจะแรงจนเกินไป จึงจะทำให้เป็นคนที่ค่อนข้างหัวร้อนง่าย ใจร้อนง่ายอยู่บ่อยๆ ในเดือนมกราคมนี้ เรื่องงานถือว่าจะมีการพัฒนาไปในทางที่เชิงบวกดี มีการเรียนรู้ในงานนั้นๆ ได้เร็วขึ้น รวมทั้งจะมีวิธีการใหม่ๆ ที่ทำให้งานที่ได้รับมอบหมายนั้นสำเร็จเสร็จสิ้นลุล่วงไปได้ด้วยดี เรื่องการเงิน ในเดือนมกราคมนี้ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่พอใช้ หากไม่ได้ใช้จ่ายโดยเปล่าประโยชน์ ก็ถือว่าจะมีเงินเก็บพอหมุนคล่องตัวไปได้
เรื่องความรัก สำหรับคนมีคู่ถ้าลดความใจร้อน และลดความอยากเป็นผู้ชนะกับคู่ของคุณ ก็จะประคับประคองรักไปกันได้ ส่วนคนโสดอาจจะยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเริ่มต้นใหม่ในความรักครั้งใหม่ อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องระวังคือ เรื่องอุบัติเหตุ อาจเกิดขึ้นได้ในเดือนนี้ เพราะความคึกคะนองของตัวเอง


ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม) : The Tower
สำหรับชาวราศีกรกฎ ในเดือนมกราคมนี้มีเรื่องที่จะต้องระวังอยู่หลายสิ่งหลายด้าน ควรมีสติให้รอบด้านจึงจะผ่านพ้นไปได้ เรื่องการงาน ชาวราศีกรกฎอาจจะพบเจอการเปลี่ยนแปลงแบบไม่ทันตั้งตัว มีการแก้ไขในเนื้องานแบบฉับพลัน รวมทั้งให้ระวังอย่าใช้อารมณ์ในการทำงาน มีสิทธิ์ที่จะได้ผลลัพธ์ไปในทางลบ เรื่องการเงินอาจมีเกณฑ์ที่จะต้องเสียเงินก้อนจากการซ่อมรถ ซ่อมบ้าน แต่ถ้ามีการซ่อมแซมไปแล้วเมื่อช่วง 1 เดือนก่อน ก็ถือว่าเป็นการแก้เคล็ด ผ่อนจากหนักเป็นเบาไปได้อยู่ รวมทั้งอาจจะมีโชคลาภลอยแบบเล็กน้อย

ส่วนเรื่องความรักนั้น ถ้าเป็นคนที่มีคู่ หรือครอบครัวแล้ว ต้องปรึกษากันให้ดีๆ ถ้ามีปัญหาอยู่ต้องค่อยๆ เคลียร์ให้จบ พูดจาดีๆ และอย่าใช้อารมณ์ที่รุนแรงมาเป็นอำนาจในการตัดสินใจโดยเด็ดขาด ส่วนคนโสดร้องเพลงรอกันต่อไปในเดือนนี้

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม-16 กันยายน) : Knight of Pentacles

ราศีสิงห์มีเกณฑ์ที่จะได้ทำอะไรใหม่ๆ จะหยิบจะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง เรียกได้ว่าเป็นเศรษฐีย่อยๆ เลยก็ว่าได้ เรื่องการงานของราศีสิงห์ในเดือนนี้นั้น อาจได้ทำงานใหม่ๆ โปรเจกต์ใหม่ๆ ที่ดูใหญ่บิ๊กเบิ้มอยู่พอตัว เจรจางานได้ไหลลื่นคล่องแคล่ว ยิ่งใครที่ทำอาชีพพ่อค้าแม่ค้า หรือนักการขายอยู่แล้ว ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ส่วนเรื่องการเงินนั้นก็สวยหรู มีเกณฑ์ที่จะได้จับเงินก้อน มีการจัดการบริหารการเงินได้ดีขึ้น รวมทั้งอาจได้โชคลาภลอยอีกด้วย

เรื่องความรักนั้นสำหรับคนมีคู่ก็อาจจะต้องปรับจูนเข้าหากันสักหน่อย หาเวลาว่างๆ ไปเที่ยวเพื่อเติมความหวานให้กันและกัน ก็จะเป็นเรื่องที่ดีทั้งสองฝ่าย ส่วนของคนโสดหรือคนที่กำลังคุยๆ อยู่ แค่ทำให้ปากนั้นตรงกับใจ และการกระทำที่ตรงไปตรงมา ความรักของคนโสดนั้นก็จะมีความสดใส และเป็นรักที่ชัดเจนเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

ราศีกันย์ (17 กันยายน-16 ตุลาคม) : 7 เหรียญ

เปิดศักราชเดือนแรกของปี 2565 สำหรับชาวราศีกันย์นั้น ดูเหมือนว่าอาจจะยังต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ไปซะก่อน เพราะยังคงที่จะต้องคอยสะสาง หรือจัดการในสิ่งต่างๆ ที่ตกค้างมาจากปี 2564 ที่ผ่านมานั้นเอง เรื่องของการงานในเดือนนี้นั้นยังคงทรงๆ ตัว พอไปได้ ดูทรงไม่มีอะไรที่จะน่าหวือหวามากนัก เพราะลักษณะงานที่ได้รับมอบหมายมานั้นจะเป็นงานประเภทเดิมๆ ที่ทำอยู่ เรื่องของการเงินอาจมีการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ทำให้ชาวราศีกันย์ถึงขั้นติดขัด มีเกณฑ์จะได้โชคลาภจากการเสี่ยงโชคเล็กๆ น้อยๆ

ในเรื่องของความรักของคนมีคู่นั้น อาจจะดูเรียบๆ เรื่อยๆ แต่ถ้าไม่อยากให้ความรักความสัมพันธ์นั้นดูเปื่อยๆ ก็หมั่นเติมความหวาน หยอกล้อเล่นกันหน่อย ดูแลกันและกันให้บ่อยๆ จะได้ไม่เบื่อกันทั้งสองฝ่าย ส่วนคนโสดอาจจะยังไม่เจอคนที่ถูกใจ หรือยังไม่อยากที่จะจริงจังในเรื่องของความรักในช่วงเดือนนี้

ราศีตุล (17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน) : 5 ถ้วย

เมื่อลมหนาวกำลังจะพัดผ่านไป แต่ความเหงาและความเศร้าใจของชาวราศีตุล ในเดือนแรกของปีใหม่นี้กลับยังคงอยู่ที่เดิมซะอย่างงั้น เรื่องงานใครที่คาดหวังว่าจะได้งานที่ใหม่ๆ หรือรอโปรเจกต์งานใหม่ น่าจะไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้ คงจะต้องรอต่อไปอีกหน่อย ช่วงปลายเดือนค่อยมาลุ้นกันอีกทีว่าจะได้รึเปล่า การเงินไม่ได้โดดเด่นมากมาย แต่ถือว่ายังไหวได้อยู่ ไม่ถึงกับขั้นขัดสน

ส่วนเรื่องความรัก นี่ต้องระวัง อาจมีปัญหาภายในครอบครัว เพราะความที่เข้ากันไม่ได้และความไม่เข้าใจกัน การห่างกัน หรือการให้พื้นที่ความเป็นส่วนตัว น่าจะเป็นหนทางที่ดีสำหรับชาวราศีตุลในช่วงนี้นะครับ ส่วนคนโสดอาจจะยังไม่เปิดใจกับรักครั้งใหม่ เพราะยังคงลืมความรักครั้งเก่าไม่ได้สักที แนะนำว่าให้ไปเที่ยว หรือหยุดพัก ผ่อนคลายจากความเครียด แล้วค่อยๆ เปิดใจ และความรักครั้งใหม่ๆ จะเข้ามาหาชาวราศีตุลในไม่ช้านี้ครับผม

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม) : Queen of Pentacles

เนื่องด้วยอิทธิพลของไพ่ราชินีถือเหรียญ (Queen of Pentacles) นั้นจะส่งผลให้ชาวราศีพิจิกในช่วงเดือนนี้จะมีเรื่องราวที่ดีๆ เกิดขึ้นเกือบจะทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ เรื่องการงานจะมีความเป็นผู้นำสูง ได้รับการยกย่องให้เกียรติ มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นตำแหน่งที่ใหญ่ขึ้น ส่วนใครที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็มีโอกาสที่จะขยับขยายกิจการตั้งแต่ต้นปีนี้เลย เรื่องการเงินก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะมีเกณฑ์จะได้รับเงินที่ก้อนใหญ่ขึ้น หรือได้ปรับเงินเดือนเพิ่มจากหน้าที่การงานที่สูงขึ้น ในส่วนของคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็จะได้ผลกำไรที่ดี สภาพการเงินคล่องตัวขึ้นมาก เรียกได้ว่าเป็นเศรษฐีป้ายแดงตั้งแต่ต้นปี 2565 นี้เลย

ในเรื่องของความรัก คนที่มีคู่ หรือมีครอบครัวแล้วก็ลงตัวดี มีความสุขจนหลายคนนั้นแอบอิจฉา ส่วนคนโสดที่กำลังหมายปองใครไว้อยู่ อาจจะต้องมีความเป็นเจ้าบุญทุ่มหรือแสดงตัวตนให้มากขึ้นอีกหน่อย ความรักก็จะชัดเจนและสมดั่งใจที่หวังเอาไว้ครับผม


ราศีธนู (16 ธันวาคม-14 มกราคม) : Page of Pentacles

สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู ในเดือนแรกของปีนี้ถือได้ว่าจะมีการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ มีไฟและพลังในการที่จะเริ่มทำในสิ่งใหม่ๆ เช่น เรื่องการงาน มีเกณฑ์จะได้ทำงานในรูปแบบใหม่ๆ ที่น่าสนใจและดูน่าตื่นเต้น บวกด้วยความมีไฟและไอเดียที่บรรเจิดของชาวราศีธนูเองด้วย ก็อาจจะทำให้งานชิ้นนั้นๆ ประสบผลสำเร็จ ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนงาน ก็มีเกณฑ์จะได้งานที่ใหม่ ที่ถูกใจด้วยเช่นกัน เรื่องการเงินจะมีการจัดการบริหารการเงินที่ดีขึ้นมานิดหน่อย แต่อาจจะมีความเถลไถลในการใช้จ่ายอยู่บ้าง แต่ไม่เสียหายอะไรมากมาย มีโอกาสที่จะได้ริเริ่มลงทุนอะไรใหม่ๆ รวมทั้งมีโชคลาภเล็กๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสดอาจจะมีคนเข้ามาให้คุยแก้เหงา แต่ยังไม่โดดเด่นเท่าไร ส่วนคนที่มีคู่ หรือมีครอบครัวแล้ว ก็จะมีการปรึกษา หรือวางแผนชีวิตครอบครัวของตัวเอง เพื่อให้มีความมั่นคงในอนาคตที่เพิ่มมากขึ้น

ราศีมังกร (15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์) : Page of Cups

ชาวราศีมังกร ในเดือนแรกของปีใหม่นี้ จะเป็นเดือนแห่งความสดใส ความเบิกบานราวกับว่าได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง มีเสน่ห์ราศีจับ พร้อมที่จะเริ่มต้นและเรียนรู้อะไรๆ ในสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น ในเรื่องการงานมีเกณฑ์ที่จะได้เริ่มทำงานโปรเจกต์ใหม่ ดูทันสมัยและน่าสนใจ มีความคล่องแคล่วในการเจรจาต่อรอง ฉะนั้นใช้ความมีเสน่ห์ของตัวเองที่กำลังเฉิดฉายอยู่ในเดือนนี้ให้เกิดประโยชน์ งานนั้นๆ ก็จะสำเร็จ ส่วนเรื่องการเงิน รายรับได้เยอะ แต่ก็จ่ายออกเยอะเช่นกัน แต่ไม่ถึงกับติดขัด เพราะมีผู้ใหญ่ทางบ้านคอยช่วยเหลืออยู่

ด้านเรื่องความรัก คนโสดมีเกณฑ์จะไปปิ๊ง หรือถูกใจคนที่อายุน้อยกว่า แต่ก็ต้องระวังนิดหน่อย เพราะอาจเป็นรักแบบเด็กๆ ที่ไม่ได้จริงจังมาก แต่ถ้าอยากคบอยากคุยไว้แก้เหงา ก็ไม่เสียหาย ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วก็ดูดี อาจจะมีการง้องอนแบบเด็กๆ อยู่บ้าง แต่ก็อย่าหยอกกันแรงเกินไป เล่นพอประมาณ จะได้ดูเป็นคู่รักที่น่ารักน่าหยิก น่าหยอก จนคนอื่นๆ แอบอิจฉาในความรักของชาวราศีมังกรนะครับผม

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม) : Queen of Wands

เพราะอิทธิพลพลังของไพ่ราชินีถือไม้ (Queen of Wands) นี้เอง จะส่งผลทำให้ในช่วงเดือนนี้ชาวราศีกุมภ์จะมีความเป็นผู้ใหญ่ สุขุมนิ่งขึ้น อย่างเช่นเรื่องการงาน อาจจะได้รับมอบหมายงานที่มีความรับผิดชอบที่สูงขึ้น มีวาทศิลป์ในการเจรจาต่อรองดี และมีเกณฑ์ได้เลื่อนตำแหน่งในช่วงเดือนนี้ อีกทั้งผู้ใหญ่ในสายงานจะมีความไว้วางใจเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ส่วนเรื่องการเงินอยู่ในช่วงที่ดี ไม่ติดขัด หมุนเงินคล่องไม่มีปัญหา มีเกณฑ์จะได้โชคก้อนใหญ่จากผู้หลักผู้ใหญ่ในสายงาน หรือครอบครัว

ส่วนเรื่องความรัก ถ้าโสดอยู่ ก็อาจจะไม่สนใจมากนัก เพราะดูแนวโน้มในเดือนนี้น่าจะไปเต็มที่ในเรื่องการงานมากกว่า ส่วนคนมีคู่ หรือมีครอบครัวแล้ว ก็จะเป็นรักที่เรียบง่าย สบายๆ เข้าอกเข้าใจกันดีทั้งสองฝ่าย

ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) : The Hermit

สำหรับชาวราศีมีน ในเดือนนี้อาจจะดูเรียบๆ เรื่อยๆ ไปซะหน่อย เพราะพลังของไพ่ฤาษี (The Hermit) นั้นเอง เรื่องการงานจะโดดเด่นไปในเชิงผู้ที่อยู่เบื้องหลังคอยให้คำแนะนำ คำปรึกษาหารือ กับคนในทีมงานซะมากกว่า ส่วนใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจอาจจะนิ่งๆ ในช่วงต้นเดือน แต่ปลายเดือนมกราคมไปแล้วก็จะค่อยๆ ดีขึ้น ส่วนด้านการเงิน ก็จะดูเรียบๆ ไม่หวือหวา ไม่ขัดสน แต่อยากจะแนะนำว่าอย่าเพิ่งลงเงิน หรือลงทุนในช่วงเดือนนี้ เพราะเรื่องการลงทุนอาจจะยังไม่ค่อยเป็นใจ

เรื่องความรัก คนที่มีคู่แล้วก็จะเรียบๆ สบายๆ แต่สำหรับคนโสด หรือคนที่เพิ่งเลิกราจากความรักครั้งเก่าไปนั้น ให้ระวังถ่านไฟเก่าจะครุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งไฟรักครั้งนี้ดูทรงแล้วอาจจะยังไม่ใช่รักที่ลงตัวสักเท่าไร แถมอาจจะเจ็บซ้ำกว่าเดิมอีกก็เป็นได้ ฉะนั้นแล้วอยู่เฉยๆ เงียบๆ นิ่งๆ ไปก่อนจะดีกว่า

ขอบคุณภาพและเนื้อข่าวจาก ไทยรัฐออนไลน์

ถ้าชอบเนื้อหาอย่าลืมกดแชร์
0
SHARE